Lãnh đạo TP.HCM dâng hương Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ

Sáng 26-4, nhân kỷ niệm 44 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2019) và 133 năm ngày Quốc tế Lao động (1-5-1886 – 1-5-2019), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM và tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ ảnh 1
Phó Bí thư Trần Lưu Quang cùng nhiều lãnh đạo dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: TRƯỜNG HOÀNG

Cùng tham gia còn có nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Đảm; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm.

Trong không khí trang nghiêm, đoàn đại biểu đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Bác Hồ và nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đoàn cũng nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng TP.HCM ngày càng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cùng ngày, đoàn cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Cũng trong sáng 26-4, nhiều đoàn lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức lễ viếng các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn.

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM (Đồi không tên, Quận 9), Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ làm trưởng đoàn đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM thắp nén nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: TÁ LÂM

Các lãnh đạo đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh của các anh hùng, liệt sĩ, đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ.
Ngay sau lễ viếng các anh hùng liệt sĩ, bà Nguyễn Thị Lệ cùng đoàn lãnh đạo đã đến từng phần mộ thắp nén hương thơm tri ân đến các liệt sĩ.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ ảnh 3
Bà Nguyễn Thị Lệ đến từng phần mộ liệt sĩ để thắp nhang. Ảnh: TÁ LÂM

Sau khi viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM, đoàn đại biểu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang TP.HCM (quận Thủ Đức).

Tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi, đoàn lãnh đạo TP.HCM cùng đại diện các sở/ban/ngành, quận/huyện và đông đảo người dân đã đến viếng, đặt vòng hoa, dâng hương các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh của các Mẹ và gần 45.000 liệt sĩ tại Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, các lãnh đạo đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ.

Lãnh đạo TP.HCM dâng hương Bác Hồ, các anh hùng liệt sĩ ảnh 4Ông Phan Hiếu Ngọc viếng Bác Hồ. Ảnh: THANH TUYỀN

Nhiều người dân TP.HCM cũng tranh thủ thời gian đến viếng các anh hùng liệt sĩ, viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông Phan Hiếu Ngọc (ngụ quận Tân Bình), cho biết dịp lễ 30-4, sáng nay ông và gia đình đã đến thắp nhang viếng Bác Hồ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Sau khi viếng xong, gia đình ông Ngọc đã đi thăm quan bảo tàng.