Lãnh đạo TP.HCM dự lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện

Đó là phát biểu của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trong lễ khởi công Nhà máy đốt rác phát điện Tâm Sinh Nghĩa tại huyện Củ Chi sáng 16-10. Đến dự lễ khởi công còn có ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM, cùng lãnh đạo nhiều sở, ngành.

Lãnh đạo TP.HCM dự lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện  ảnh 1
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại buổi lễ khởi công Nhà máy đốt rác phát điện Tâm Sinh Nghĩa tại Củ Chi. Ảnh: NC

Tại buổi lễ khởi công, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao quyết tâm của Công ty Tâm Sinh Nghĩa, đồng thời mong muốn TP sẽ có thêm nhiều nhà máy đốt rác phát điện để TP đạt mục tiêu cuối năm 2020 có trên 50% khối lượng rác sinh hoạt phát sinh tại TP được xử lý bằng công nghệ đốt phát điện. ”Tôi đánh giá cao quyết tâm của Công ty Tâm Sinh Nghĩa, chúc cho Tâm Sinh Nghĩa ngày càng phát triển, chúc lãnh đạo TP sẽ dự những cuộc khởi công tiếp theo để đạt chỉ tiêu cuối năm 2020 có đủ công suất chế biến 50% rác của TP thành điện” - ông Nhân nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP.HCM dự lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện  ảnh 2
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM,  phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NC

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở TN&MT, các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư để nhà máy đảm bảo tiến độ xây dựng, đạt chất lượng và sớm đi vào vận hành. Đồng thời tiếp tục đôn đốc, chỉ đạo quyết liệt các chủ đầu tư đang vận hành nhà máy xử lý chất thải rắn hiện hữu còn lại khẩn trương hoàn tất quá trình chuyển đổi công nghệ đốt phát điện theo chủ trương của TP.

Lãnh đạo TP.HCM dự lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện  ảnh 3
Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM . Ảnh: NC

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM, cho biết sở sẽ đồng hành cùng Công ty Tâm Sinh Nghĩa trong nỗ lực xây dựng nhà máy đốt rác phát điện có hiệu suất cao, đáp ứng các tiêu chuẩn bảo vệ môi trường và đặc biệt là có cảnh quan đẹp mắt, thiết kế thân thiện để người dân, sinh viên, học sinh có thể tham quan, học tập như mô hình nhà máy ở các quốc gia tiên tiến.

Lãnh đạo TP.HCM dự lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện  ảnh 4
Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM và lãnh đạo các sở, ngành làm thủ tục khởi công nhà máy đốt rác phát điện . Ảnh: NC

Nhà máy đốt rác phát điện này có công suất xử lý 2.000 tấn rác/ngày, công suất phát điện 40 MW. Công trình được xây dựng trên diện tích đất 8 ha thuộc khuôn viên Nhà máy xử lý rác và tái chế rác thải sinh hoạt Củ Chi hiện hữu của công ty có diện tích 20 ha. Trong quá trình đầu tư xây dựng dự án đốt rác phát điện, nhà máy hiện hữu của công ty vẫn hoạt động bình thường.

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

(PLO)- Từ tháng 4-2016, UBND TP.HCM có nhiều chỉ đạo về công tác lập quy hoạch các nút giao thông trên địa bàn TP nhưng đến nay việc rà soát quy hoạch của các quận, huyện vẫn chậm trễ.