Lãnh đạo TP.HCM nói về việc Đồng Nai cách ly người về từ TP.HCM

Chiều 4-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.

Tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã có những chỉ đạo liên quan đến văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh Đồng Nai về việc cách ly những người từ TP.HCM về Đồng Nai.

Ông Dương Anh Đức cho biết hôm nay và mấy ngày trước đó liên tiếp các tỉnh có văn bản liên quan đến việc cách ly những người về từ TP.HCM.

“Mới nhất là tỉnh Đồng Nai. Riêng đối với Đồng Nai chúng ta sẽ gặp những khó khăn và TP.HCM phải cùng với tỉnh Đồng Nai để giải quyết” – ông Đức nói.

Lãnh đạo TP.HCM nói về việc Đồng Nai cách ly người về từ TP.HCM ảnh 1
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức. Ảnh: TÁ LÂM

Cụ thể, riêng các khu công nghệ cao, khu công nghiệp và khu chế xuất ở phía Đông thành phố có khoảng 6.000 người đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

“Nếu thực hiện đúng như công văn của tỉnh Đồng Nai thì những công nhân này khi về sẽ bị cách ly 21 ngày, dẫn đến nguồn nhân lực cho các nhà máy, xí nghiệp đang sản xuất tại TP.HCM trong các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao sẽ gặp vấn đề rất lớn. Ngoài ra, sẽ tạo ra các ách tắc về giao thông trong vận chuyển” – ông Đức nói.

Chính vì vậy, ông đề nghị Sở Giao thông Vận tải và Sở Y tế nghiên cứu ngay văn bản của UBND tỉnh Đồng Nai để tham mưu khẩn cấp cho UBND TP.HCM, từ đó có công văn trao đổi với tỉnh Đồng Nai để cùng tháo gỡ vấn đề một cách hợp lý nhất, tránh ảnh hưởng đến tình hình khẩn cấp và lưu thông hàng hóa.

Vào trưa 4-6, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc về việc cách ly những người từ TP.HCM về Đồng Nai.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 5-6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM đến tỉnh Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế ); đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS - CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (phải trả phí ).

Yêu cầu người đến từ TP.HCM liên hệ khai báo y tế tại Trạm y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú theo quy định. Các trường hợp không khai báo, không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành gỡ khó cho tỉnh Gia Lai

(PLO)-Từ những vướng mắc, kiến nghị của tỉnh Gia Lai, Thủ tướng chỉ đạo các bộ, ngành nhanh chóng vào cuộc giải quyết sớm, nổi bật là các đề nghị làm đường cao tốc Pleiku – Quy Nhơn, chuyển đổi hơn 4.700 ha đất rừng thủy lợi Ia Mơ.