Lãnh đạo TP.HCM ra tận xe tiễn công nhân về tết

Sáng 22-1 (ngày 25 tháng Chạp) Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã tổ chức 52 chuyến xe, đưa hơn 2.200 công nhân lao động làm việc tại các KCX-KCN TP.HCM về quê đoàn tụ, đón tết cùng gia đình.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động chăm lo tết do Công đoàn các KCX-KCN và LĐLĐ TP.HCM triển khai tổ chức. Theo đó, LĐLĐ TP đã trao hơn 6.000 vé xe cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa về tết. 

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐNĐ TP.HCM, lãnh đạo Ban Dân vận và LĐLĐ TP.HCM.

Lãnh đạo TP.HCM ra tận xe tiễn công nhân về tết ảnh 1
Nhiều công nhân cho hay, họ thao thức cả đêm mong trời sáng đề về quê đoàn tụ cùng gia đình. Ảnh: P.ĐIỀN

Từ 5 giờ sáng, hàng nghìn công nhân đã có mặt tại điểm tập kết ở khu công nghệ cao (quận 9, TP.HCM) kịp làm thủ tục xuất trình vé xe trước khi khởi hành.

Có mặt từ sáng sớm, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐNĐ TP.HCM đã thăm hỏi các công nhân về công việc thu nhập, tiền lương và cảm xúc khi về quê đón tết cùng gia đình.

Lãnh đạo TP.HCM ra tận xe tiễn công nhân về tết ảnh 2
Chủ tịch HĐNĐ TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm (đứng giữa) và Chủ tịch LĐLĐ TP.HCM Trần Kim Yến thăm hỏi, động viên công nhân về tết. Ảnh: P.ĐIỀN

Chị Nguyễn Thị Hoa quê Thanh Hóa, công nhân Công ty TNHH Freetrend, bùi ngùi: “10 năm tròn xa gia đình vào Nam lập nghiệp giờ hai mẹ con mới có dịp về ăn tết cùng gia đình. Cả đêm chồng và hai đứa con thao thức mong trời mau sáng để được về đoàn tụ gia đình, vì bấy lâu cuốc sống còn nhiều khó khăn nên chị chưa được gần gũi gia đình”.

Chị Lê Thị Hương cùng quê Thanh Hóa, công nhân Công ty TNHH Danu Vina xúc động nói: “15 năm nay thỉnh thoảng tranh thủ cắt phép về thăm gia đình, chứ dịp tết thì chưa một lần đón tết cùng gia đình. Năm nay nhờ có tấm vé công đoàn trao nên chị mua sắm một ít kẹo bánh về quê ăn tết cùng bố mẹ.”

Chị Hương bảo năm nay công ty làm ăn không tốt như các năm trước nên thưởng tết bị sụt giảm, tuy nhiên công ty vẫn cố gắng thưởng cho công nhân một tháng lương. 

Lãnh đạo TP.HCM ra tận xe tiễn công nhân về tết ảnh 3
Làm thủ tục kiểm tra vé xe và thông tin cá nhân trước khi xe khởi hành. Ảnh: P.ĐIỀN

Phấn khởi hơn, chị Phạm Thị Từ, công nhân Công ty TNHH TNHH Furukawa Automotive Parts - Việt Nam cho hay năm nay công ty chị làm ăn khá tốt nên thưởng tết cho công nhân khá hơn năm ngoái. Mức thưởng của chị gần hai tháng lương nên cũng dành dụm một khoản mua sắm quà tết cho gia đình.

Lãnh đạo TP.HCM ra tận xe tiễn công nhân về tết ảnh 4
Dù có đông công nhân, tuy nhiên việc sắp xếp hành lý, ổn định chỗ ngồi trước khi xe khởi hành diễn ra rất trật tự. Ảnh: P.ĐIỀN

Chị bảo cách nay 20 năm chị rời quê vào TP.HCM tìm việc làm, đến nay chị đã lập gia đình và mua được mảnh đất ở huyện Nhà Bè. Dự kiến trong năm nay sẽ làm nhà, thoát cảnh ở nhà trọ. 

Lãnh đạo TP.HCM ra tận xe tiễn công nhân về tết ảnh 5
Lãnh đạo TP.HCM vẫy tay tiễn công nhân về tết. Ảnh: P.ĐIỀN

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.