Lắp đặt thiết bị giám sát hành trình: Bộ, cục “vênh” nhau, nhà xe lãnh đủ

Lý do, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, từ 1-1-2012, các loại xe trên chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GPS) nên không được kiểm định.

Tuy nhiên, theo văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT, lộ trình lắp đặt GPS không được chậm quá sáu tháng so với thời hạn quy định (giãn thời gian từ 1-1 đến 1-7-2012). Theo Sở GTVT TP.HCM, sự “vênh” nhau như trên giữa chỉ đạo của Bộ GTVT và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã gây khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải trong việc đưa xe vào kinh doanh và gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước.

L.ĐỨC - H.TUYÊN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.