KHAI MẠC KỲ HỌP HĐND TP HÀ NỘI

Lấy phiếu tín nhiệm 18 chức danh chủ chốt

Dự kiến kỳ họp sẽ kéo dài tám ngày (từ ngày 1 đến 8-7) nhằm thông qua nhiều nội dung quan trọng như: tình hình, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của Hà Nội sáu tháng đầu năm và từ nay đến cuối năm; xem xét 11 văn bản cụ thể hóa Luật Thủ đô thuộc thẩm quyền của TP (có hiệu lực từ ngày 1-7); tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh do HĐND TP Hà Nội bầu...

Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND TP bầu. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm sẽ được công khai. “Việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm là một nội dung quan trọng đòi hỏi mỗi đại biểu phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, công tâm, khách quan dựa trên hai tiêu chí là năng lực điều hành, kết quả công việc được giao và phẩm chất chính trị, lối sống của mỗi cán bộ” - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị phát biểu tại phiên khai mạc. Ông Nghị nhấn mạnh kết quả lấy phiếu tín nhiệm là một kênh thông tin hết sức quan trọng để Thành ủy xem xét, đánh giá và quy hoạch, bố trí sử dụng cán bộ. Đồng thời cũng là cách động viên những người hoàn thành tốt nhiệm vụ, cảnh cáo, nhắc nhở kịp thời đối với những người yếu kém về năng lực, phẩm chất.

TRỌNG PHÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.