Lễ hội đường sách ở TP.HCM diễn ra từ ngày 2 đến 8-2

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 8-2 trên trục đường Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế (quận 1) với chủ đề “Muôn màu của sách”.

Lễ hội sẽ được chia theo ba tuyến đường với nhiều nội dung, chủ điểm khác nhau. Cụ thể: Tuyến Mạc Thị Bưởi - Sách và thế hệ trẻ là khu sách tổng hợp nhiều thể loại, giới thiệu những sách hay về giáo dục, khoa học kỹ thuật, kinh tế, văn hóa.

Tuyến Nguyễn Huệ - Vững bước vươn xa tiếp tục triển lãm các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - TP.HCM. Cạnh đó giới thiệu bộ sách và hình ảnh về “Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, Liên minh các lực lượng dân tộc dân chủ và hòa bình Việt Nam, Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam”.

Ngoài ra còn có triển lãm báo xuân năm 2019, triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của TP, tuyên truyền cơ sở pháp lý, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với Trường Sa và Hoàng Sa, tuyên truyền sâu rộng về những hình ảnh, những cuốn sách viết về các chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ vững chắc chủ quyền trên biển Đông. Cùng với đó là giới thiệu tài liệu và hình ảnh kỷ niệm 40 năm ngày huyện Duyên Hải (Cần Giờ) sáp nhập TP.HCM.

Tiếp đó là tuyến Ngô Đức Kế - Thiếu nhi và TP tương lai, nơi đây trưng bày, giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, đồng thời cũng là khu vui chơi cho thiếu nhi. Tổ chức các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian.

Ngoài ra, UBND TP cũng chỉ đạo tạm dừng lưu thông tất cả xe trên trục đường này suốt thời gian phục vụ nhân dân (từ ngày 23-1 đến 8-2).

“Loạn” thi hoa hậu

“Loạn” thi hoa hậu

(PLO)- Có thể nói chưa bao giờ nước ta có nhiều cuộc thi hoa hậu như hiện nay. Thống kê của Cục Nghệ thuật biểu diễn, năm 2022 cả nước sẽ có khoảng 25 cuộc thi người đẹp, người mẫu được tổ chức.
Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam với ngôi vị cao nhất thuộc về Hoa hậu Ngọc Châu.

Thi hoa hậu ở Việt Nam: Cần “quý hồ tinh”...

(PLO)- Hàng loạt cuộc thi hoa hậu dành cho nhiều độ tuổi diễn ra rầm rộ xuyên suốt từ đầu năm đến nay khiến nhiều người tự hỏi: Việt Nam cần nhiều hoa hậu như vậy để làm gì?
 Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

Liên hoan phát thanh toàn quốc trở lại với TP.HCM

(PLO)- TP.HCM hy vọng thông qua ngòi bút tiếng nói, hình ảnh thành phố vui tươi nghĩa tình sẽ đến với độc giả cả nước. Liên hoan phát thanh toàn quốc sẽ là ký ức đẹp, kỷ niệm đẹp trong lòng mọi người.