Lễ hội Tết Việt sắp diễn ra ở TP.HCM có gì đặc biệt?

Sở Du lịch TP.HCM, Sở Công Thương TP.HCM, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam vừa công bố chương trình Lễ hội Tết Việt 2021 diễn ra từ 21 đến 24-1 tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1.

Lễ hội Tết Việt 2021 gồm bốn hoạt động chính. Thứ nhất là “xem Tết”, trong đó không gian gia đình ngày tết của ba miền Bắc Trung Nam sẽ được tái hiện trong các ngôi nhà cổ phục dựng, bài trí đặc tả không khí đón Tết cổ truyền của ba miền...

Phần “xem Tết" năm nay sẽ có sự khác biệt khi du khách được thưởng lãm các tác phẩm đẹp mắt từ nhiều sản vật trù phú trong tiết mục cắt tỉa rau củ dưới bàn tay của các nghệ nhân của Việt Nam.

Thứ hai là “ăn Tết”. Điểm đặc biệt trong năm nay là trải nghiệm gói bánh chưng của cơ quan lãnh sự, các văn phòng đại diện kinh tế thương mại và các tổ chức quốc tế trên địa bàn TP.HCM...

Thứ ba là “chơi Tết”, tại đây cả gia đình và các em thiếu nhi đều có thể tham dự các trò chơi kéo co, ném lon, ném vòng, bịt mắt đập niêu và nhiều trò chơi dân gian tập thể. Các hoạt cảnh như hò giã gạo cùng với nghệ nhân đến từ các miền của đất nước sẽ được biểu diễn tại lễ hội.

Thứ tư là “chợ Tết”, đến đây người dân sẽ cảm nhận được không khí nhộn nhịp của ngày tết và mua sắm những sản phẩm chuẩn bị Tết cho gia đình. Đặc sản ngày tết của các vùng miền được bày bán theo hình thức chợ phiên ngày Tết với gần 150 gian hàng.

Lễ hội Tết Việt sắp diễn ra ở TP.HCM có gì đặc biệt? ảnh 1
Trưng bày mâm ngũ quả tại lễ hội Tết Việt năm 2020 

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam cho biết, lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam.

Năm 2020, lễ hội Tết Việt thu hút 50.000 ngàn lượt khách đến. Ban tổ chức kỳ vọng lễ hội Tết Việt 2021 kì vọng sẽ thu hút gần 70.000 ngàn lượt khách đến thưởng lãm Tết cổ truyền. Qua đó, lưu truyền và phát huy những nét độc đáo trong văn hóa Việt nói chung và Tết Việt nói riêng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết lễ hội Tết Việt năm 2021 đặc biệt chú trọng đến việc đem đến cho các gia đình, đặc biệt là thế hệ thiếu nhi và thanh niên cơ hội trải nghiệm, hiểu thêm về ý nghĩa của ngày Tết và các nghi thức trong những ngày lễ Tết cổ truyền Việt Nam.

“Lễ hội Tết Việt sẽ là một sự kiện rất có ý nghĩa đối với việc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân thành phố cũng như thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến xuân về. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TP.HCM sống động, cởi mở và thân thiện” - bà Hoa chia sẻ.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

(PLO)- Trong 4 ngày từ 30-4 đến 3-5, An Giang đã đón tiếp khoảng 300.000 lượt du khách đến tham quan, tăng 50%; còn Trà Vinh cũng đón tiếp 31.400 khách, tăng 18,5%