LHQ báo cáo điều tra về Syria

Theo báo cáo, trong tám tháng biểu tình từ giữa tháng 3, quân đội Syria đã phạm tội ác chống loài người khi tra tấn, cưỡng hiếp, giết chết hàng ngàn người, trong đó có hàng trăm trẻ em. Ba thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ không đến Syria mà chỉ điều tra qua phỏng vấn 223 người.

Bộ trưởng Ngoại giao Syria Walid al-Moallem tuyên bố bác bỏ báo cáo nêu trên. Ông tiếp tục khẳng định các băng nhóm vũ trang do nước ngoài tài trợ đã gây ra bạo loạn ở Syria.

Tại Yemen, cùng ngày, Phó Tổng thống Abd Rabbu Mansur Hadi đã tiếp xúc với các nhà ngoại giao nước ngoài tại Syria để thông báo kết quả thực hiện thỏa thuận chuyển giao quyền lực. Ông đề nghị các nhà tài trợ lập quỹ tái thiết và ổn định Yemen.

Hôm trước đó, ông đã bổ nhiệm nhân vật đối lập Mohamed Basindwa làm thủ tướng. Tân thủ tướng có một tuần để thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc với sự tham gia cân bằng giữa các phe phái đối lập và đảng cầm quyền. Trước đó, Tổng thống sắp mãn nhiệm Ali Abdulla Saheh đã công bố lệnh ân xá cho tù chính trị. Quân đội đã được lệnh rút khỏi đường phố thủ đô.

THIÊN ÂN - DUY KHANG (Theo THX, UPI, CNN, NYT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.