LHQ hối thúc hành động đối với Syria

LHQ hối thúc hành động đối với Syria ảnh 1

Lực lượng quân đội tự do Syria kêu gọi AL chuyển giao hồ sơ Syria cho LHQ - Ảnh: Reuters

Theo AFP, quyết định này đáp ứng một yêu cầu chính thức của AL và việc đào tạo sẽ bắt đầu ở Cairo, Ai Cập sau cuộc họp của các ngoại trưởng AL vào ngày 21-1 về Syria. Việc đào tạo sẽ do các chuyên gia của Cao ủy Nhân quyền LHQ đảm nhận. Người phát ngôn LHQ không nêu rõ số lượng quan sát viên sẽ được đào tạo cũng như số lượng các chuyên gia sẽ tham gia đào tạo.

Sứ mệnh của các quan sát viên AL, bị chỉ trích là bất lực trong việc ngăn chặn đổ máu ở Syria, sẽ đánh giá tại cuộc họp cuối tuần này.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon mới đây cũng chỉ trích làn sóng bạo lực chết người ở Syria đã chạm ngưỡng “không thể chấp nhận được”. Trong thỏa thuận với AL, Syria cam kết sẽ rút quân đội và lực lượng an ninh khỏi các khu vực thành thị, phóng thích tù nhân và cho phép quan sát viên quốc tế vào giám sát. Tuy nhiên bạo lực vẫn tiếp diễn. Ông Ban Ki Moon hối thúc Hội đồng Bảo an tham gia giải quyết cuộc xung đột đã làm hơn 5.000 người thiệt mạng.

Theo Trần Phương (Tuổi Trẻ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.