Libya lại có tư cách thành viên hội đồng nhân quyền

Nghị quyết cũng hoan nghênh những cam kết gần đây của Libya nhằm thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền, dân chủ và pháp quyền, cũng như hợp tác với các thể chế nhân quyền quốc tế.

Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc được thành lập năm 2006 với 47 thành viên được chia theo khu vực địa lý. Năm 2010, Libya được bầu làm thành viên hội đồng này, nhiệm kỳ đến năm 2013.

Tuy nhiên, ngày 1/3/2011, tư cách thành viên của nước này đã bị tạm treo sau khi chính quyền của cố đại tá Muammar Gaddafi sử dụng bạo lực để đàn áp những người biểu tình chống chính phủ.

Liên hợp quốc cũng đã thành lập một phái bộ hỗ trợ tại Libya, UNSMIL, nhằm giúp chính quyền lập thời của Libya khôi phục an ninh trật tự, xây dựng kế hoạch bầu cử và đảm bảo quá trình chuyển giao công bằng.

(Vietnam+)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.