Liên doanh khai thác mỏ Núi Pháo

Núi Pháo và H.C. Starck sẽ sở hữu lần lượt 51% và 49% phần vốn của công ty liên doanh này nhằm thực hiện việc tinh luyện quặng vonfram được khai thác và chế biến sâu tại mỏ Núi Pháo thành các sản phẩm vonfram có giá trị cao hơn. Công ty liên doanh này có khả năng tinh luyện lên đến 10.000 tấn tinh quặng vonfram mỗi năm. H.C. Starck sẽ vận hành liên doanh và cam kết mua lại phần lớn sản lượng để sử dụng trong sản xuất kinh doanh. H.C. Starck cũng sẽ hỗ trợ chào bán phần sản lượng còn lại ra thị trường cho công ty liên doanh. H.C.Starck dẫn đầu thị trường về kim loại kỹ thuật cao và các sản phẩm tantali; giữ thị phần lớn trong thị trường molypđen, niobi và rheni, vốn đều đỏi hỏi công nghệ tiên tiến và trình độ kỹ thuật cao để chế biến.

Núi Pháo, đối tác cung cấp nguyên liệu cho công ty liên doanh đã phát triển một trong những mỏ vonfram lớn nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc với vòng đời dự kiến hơn 15 năm. Việc xây dựng nhà máy đang được tiến hành. Giai đoạn đầu tiên của nhà máy chế biến vonfram sẽ bắt đầu đi vào hoạt động tháng tới, các giai đoạn tiếp theo dự kiến hoàn thành vào năm 2014.

B.AN

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.