Lính Trung Quốc thêm trại tại Ấn Độ, không định rút

Tin cho biết, xích mích giữa Ấn Độ và Trung Quốc liên quan đến vụ binh sĩ Trung Quốc xâm nhập và dựng trại tại Ladakh, khu vực do Ấn Độ kiểm soát thuộc bang Jammu và Kashmir, đã bước sang tuần thứ ba và chưa có dấu hiệu nào cho thấy binh sĩ Trung Quốc sẽ rút lui.
 
Trong khi đó, những nỗ lực nhằm tháo gỡ bế tắc trong vụ việc này chưa thu được kết quả, bởi Trung Quốc đòi loại bỏ một số boongke do Ấn Độ xây dựng tại một vị trí mà họ cho là lợi thế.
 
Theo các nguồn tin, vị trí lợi thế được đề cập nằm giữa hai dãy núi ở khu vực Ladakh, từ đó quân Ấn Độ có thể theo dõi các hoạt động của quân Trung Quốc trong khu vực./.


Theo (Vietnam+)


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.