Lộ ảnh hiếm có về lãnh đạo Triều Tiên

Theo trang quan sát giới lãnh đạo Triều Tiên, tấm ảnh chụp năm 1966, khi Kim Jong-il đang hoạt động trong đảng Lao động, sau khi tốt nghiệp trường đại học Kim Nhật Thành. Đây là tấm ảnh màu đầu tiên chụp ông Kim khi còn trẻ được công bố từ trước tới nay.

Lộ ảnh hiếm có về lãnh đạo Triều Tiên ảnh 1

(Kim Jong-il (trái), Kim Nhật Thành (giữa)

Gần đây, trong một sự cởi mở chưa từng thấy, đài truyền hình trung ương Triều Tiên đã công chiếu một số hình ảnh về đoàn tàu bọc sắt của lãnh đạo nước này, ông Kim Jong-il. Những đoạn phim về chuyến thăm Nga của ông Kim gồm cả phòng tiếp khách trên tàu.

Đoạn phim ghi lại cảnh đoàn tàu bọc sắt nổi tiếng của lãnh đạo nước này tới ga Khazan sau khi vượt qua biên giới Triều Tiên - Nga hôm 20/8. Nó cũng có cảnh phái viên Tổng thống Nga ở vùng Viễn Đông là Viktor Ishayev và nhiều quan chức khác lên tàu, nói chuyện với ông Kim tại phòng tiếp khách.

Phòng tiếp khách trên tàu trông hơi chật, có bàn ghế gỗ mà ông Kim hay dùng và sofa màu be, bàn cẩm thạch. Sàn nhà khá bóng có thể nhầm là cẩm thạch.

Lộ ảnh hiếm có về lãnh đạo Triều Tiên ảnh 2

Một nguồn tin nắm rõ các vấn đề Triều Tiên cho hay, "đồ đạc trong phòng nhìn có vẻ đơn giản và mộc mạc song nó đều do các thợ thủ công nước ngoài làm theo đặt hàng riêng với vật liệu có chất lượng hàng đầu. Cửa sổ toa tầu được thiết kế để không ai nhìn được vào bên trong. Trên tương có một màn hình tivi khá lớn với bản đồ Bán đảo Triều Tiên.

Theo cơ quan tình báo Hàn Quốc và Mỹ, tàu chống đạn của ông Kim giống như một khách sạn sang trọng. Nó có phòng họp và những phòng ngủ sang trọng. Sàn tàu cũng được làm bằng thép tấm chống đạn. Nó có khoảng 20 toa, 4 dành cho nhân viên y tế và các thiết bị chăm sóc sức khỏe đề phòng trường hợp sức khỏe ông Kim đột ngột xấu đi.

Theo Hoài Linh (VNN / Chosun)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.