Lo ngại thuốc kém chất lượng trúng thầu vào BV

Thông tin trên được đưa ra tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với BV ĐH Y Dược TP.HCM về đóng góp cho dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật Đấu thầu tổ chức sáng qua (9-10).

Theo ông Bắc, nếu như hai loại thuốc cùng có các thành phần, hàm lượng giống nhau nhưng giá thành thấp hơn nên rất dễ trúng thầu. Những loại thuốc giá thấp thường nhập nguyên liệu từ các nước Trung Quốc, Ấn Độ,… và tiêu chuẩn kỹ thuật thấp. Trong khi đó, các loại thuốc giá thành cao thường dùng nguyên liệu từ châu Âu (giá cao gấp ba lần ở Trung Quốc, Ấn Độ) và các kỹ thuật tiên tiến. Để khắc phục vấn đề này, ông Bắc kiến nghị thông tư hướng dẫn cần quy định cụ thể về xuất xứ nguyên liệu và tiêu chuẩn chất lượng thuốc,… để bệnh nhân được dùng thuốc đúng chất lượng.

H.VI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.