Lo ngại thuốc kém chất lượng trúng thầu vào BV

Thông tin trên được đưa ra tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với BV ĐH Y Dược TP.HCM về đóng góp cho dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và Luật Đấu thầu tổ chức sáng qua (9-10).

Theo ông Bắc, nếu như hai loại thuốc cùng có các thành phần, hàm lượng giống nhau nhưng giá thành thấp hơn nên rất dễ trúng thầu. Những loại thuốc giá thấp thường nhập nguyên liệu từ các nước Trung Quốc, Ấn Độ,… và tiêu chuẩn kỹ thuật thấp. Trong khi đó, các loại thuốc giá thành cao thường dùng nguyên liệu từ châu Âu (giá cao gấp ba lần ở Trung Quốc, Ấn Độ) và các kỹ thuật tiên tiến. Để khắc phục vấn đề này, ông Bắc kiến nghị thông tư hướng dẫn cần quy định cụ thể về xuất xứ nguyên liệu và tiêu chuẩn chất lượng thuốc,… để bệnh nhân được dùng thuốc đúng chất lượng.

H.VI

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

Trái cây Việt Nam 'nối đuôi' nhau xuất ngoại

(PLO)- Ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam, kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vina T&T, sẽ có những chia sẻ về tương lai, cơ hội của trái cây Việt Nam trong việc xuất ngoại.
Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

Cấp bách dẹp công ty tài chính dỏm để dân nhờ

(PLO)- Việc hàng loạt tổ chức mạo danh công ty tài chính được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cấp phép, hoặc núp bóng dưới hình thức app để cho vay với lãi suất trời ơi và đòi nợ kiểu khủng bố đang gây bức xúc trong dư luận.