Lở tuyết chôn vùi hơn 100 binh sỹ Pakistan

Lở tuyết chôn vùi hơn 100 binh sỹ Pakistan ảnh 1

Khu vực Siachen ở Pakistan nằm trong rặng Karakoram thuộc dãy Himalaya

Một số kênh truyền hình ở Pakistan còn đưa tin khoảng 150 binh sỹ bị chôn vùi trong vụ lở tuyết.

“Vào lúc 6 giờ sáng 7-4, vụ lở tuyết tấn công doanh trại quân đội thuộc Trung đoàn Khinh inh miền bắc khiến hơn 100 binh sỹ và sỹ quan của trung đoàn này mắc kẹt”, phát ngôn viên quân đội – thiếu tướng Athar Abbas cho biết, đồng thời nói thêm rằng công tác cứu hộ đang được gấp rút tiến hành.

Siachen nằm tại phía bắc khu vực Kashmir tranh chấp giữa Ấn Độ và Pakistan. Hai nước láng giềng vốn triển khai binh sĩ ở độ cao 6.700 mét so với mực nước biển.


Những cuộc đụng độ nhỏ rời rạc vẫn tiếp diễn ở Siachen kể từ năm 1984 và nơi đây nổi tiếng là chiến trường cao nhất thế giới. Tuy nhiên, các binh sĩ thiệt mạng tại đây đa phần là vì thời tiết khắc nghiệt, hơn là vì chiến đấu.

Theo Đỗ Quyên (NLĐO / Telegraph)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.