Lò xử lý chất thải y tế ngừng hoạt động vì hết dầu

Từ tháng 10 đến nay, để duy trì hoạt động của lò, BV Da liễu tỉnh đã mua nợ 350 triệu đồng tiền dầu.

Trước đó, lò xử lý chất thải này đã bị hỏng gần hai tháng. Bệnh viện đã thuê một công ty ở TP.HCM sửa chữa lò với kinh phí hơn 250 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa có tiền để trả. Theo BS Thanh, bệnh viện đã gửi công văn đề nghị UBND tỉnh, Sở Y tế cấp thêm tiền dầu và tiền sửa lò khoảng 1,1 tỉ đồng nhưng chưa biết khi nào mới có tiền. Việc lò xử lý chất thải y tế trên ngừng hoạt động khiến lượng rác thải y tế tồn đọng quá lớn.

T.NGUYỄN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.