Lốc xoáy, mưa đá tàn phá Hà Giang, Cao Bằng

Đêm 25/4, không khí lạnh tràn về trong lúc nền nhiệt các tỉnh miền Bắc ở mức cao. Sự xung đột giữa khối không khí lạnh và nóng khiến tố lốc, mưa đá diễn ra trên diện rộng ở Hà Giang và Cao Bằng. Tại Hà Giang, 4 người bị thương, khoảng 400 nhà sập, tốc mái.

Lốc xoáy, mưa đá tàn phá Hà Giang, Cao Bằng ảnh 1

Nhiều mái nhà của nhân dân thị trấn Thanh Nhật (Hạ Lang, Cao Bằng) bị thủng do mưa đá. Ảnh: Báo Cao Bằng.

Cũng khoảng thời gian này, một trận mưa đá kéo dài hơn 20 phút xảy ra tại Cao Bằng với nhiều hòn đá lớn, đường kính 3-4 cm. Gần 1.800 nhà dân bị tốc và thủng mái, hàng trăm ha hoa màu và cây công nghiệp bị hư hại.

Cuối tháng 3, đầu tháng 4, mưa đá liên tiếp dội xuống nhiều địa phương miền núi phía Bắc gây thiệt hại nặng. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, khoảng một tháng tới, mưa đá có nhiều khả năng xảy ra bởi vẫn đang là giai đoạn chuyển mùa.

Theo Hải Đông (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.