Lợi dụng ngày Tết, “sưa tặc” tái xuất

Theo thống kê của Công an TP Hà Nội, trong 3 ngày Tết, các lực lượng chức năng đã phát hiện 22 vụ phạm pháp hình sự, gồm 2 vụ chống người thi hành công vụ, 3 vụ cướp giật tài sản, 5 vụ cố ý gây thương tích, 1 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 11 vụ trộm cắp tài sản, trong đó có vụ cưa trộm gỗ sưa nêu trên

Lực lượng Cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự liên tục tổ chức các tổ tuần tra kiểm soát trên địa bàn TP, nhất là về ban đêm, không để xảy ra đua xe máy trái phép. Kết quả đã phát hiện, chuyển công an phường sở tại xử lý 2 vụ với 3 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý; 1 vụ, 1 đối tượng tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ; 1 vụ, 1 đối tượng tàng trữ súng bắn đạn bi tự chế.

Các lực lượng Công an TP cũng đã kiểm tra, xử lý 1361 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt hành chính hơn 445 triệu đồng. Trong đó lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý 950 trường hợp vi phạm luật Giao thông đường bộ, phạt hành chính hơn 355 triệu đồng

Các phương tiện vi phạm gồm 136 trường hợp ô tô khách; 304 ô tô con, 37 ô tô tải nhỏ và 397 mô tô. Các lỗi vi phạm nhiều nhất vẫn là không đội mũ bảo hiểm.

Cũng trong 3 ngày Tết đã xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt, làm 3 người chết. Trong đó vụ tai nạn đường sắt xảy ra tại đoạn km 6+650 thuộc phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Lái xe mô tô thiếu quan sát khi qua đường sắt đã bị tàu hoả đâm.

Theo T.Hoa (HNMO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.