Lời khuyên cho chàng sắp làm bố

Chưa kể sau sinh, ít nhất bạn phải “nhịn” thêm 1-3 tháng. Chính vì thế, hãy cân nhắc xem có nên chùm chăn ngủ kỹ lúc này không, trong khi nếu bạn nhẹ nhàng, em bé trong bụng cũng không bị ảnh hưởng còn vợ chồng thì được kết nối hơn.

Lời khuyên cho chàng sắp làm bố ảnh 1


2. Yếu thì đừng ra gió

Xin được nói thẳng với các ông bố tương lai: Tạo ra một sinh linh là điều tuyệt vời, nhưng công việc sinh nở thì không phải chuyện nên thơ. Nếu bạn nghĩ mình không thể chứng kiến cảnh vợ đau đẻ rồi lâm bồn, tốt nhất đừng có dại yêu cầu được vào đó, bởi chưa biết ai sẽ là người phải động viên ai.

3. Tặng vợ một món quà khích lệ

Để không thành kẻ “ngồi mát”, hãy tặng vợ một món quà vì nỗ lực của cô ấy. Đồ trang sức hoặc phiếu quà tặng một cửa hàng quần áo là lựa chọn hợp lý. Cô ấy sẽ cần thêm ít đồ lót mặc sau sinh.

4. Học cho bé bú bình

Khi em bé chào đời, bạn sẽ thấy rằng việc cho con bú không đơn giản chút nào. Nếu bé ngậm vú không tốt hoặc mẹ bị tắc sữa, cô ấy sẽ phải chịu đau đớn vô cùng. Hãy hỗ trợ cô ấy.

5. Học quấn khăn cho bé

Quấn khăn chặt quanh người để bé dễ ngủ hơn, cũng là để đảm bảo giấc ngủ của bố mẹ. Hãy đầu tư mua khăn quấn có miếng dính để giữ khăn được chặt. Hơn nữa, một ông bố biết quấn em bé giỏi sẽ khiến các bà vợ vô cùng cảm kích.

6. Đối mặt với những căng thẳng sau sinh của vợ

Vợ bạn sẽ có những biểu hiện cảm xúc bất thường và khó hiểu sau sinh. Đôi khi chúng chỉ thoáng qua; nhưng hầu hết trường hợp đều khá nghiêm trọng, và có thể kéo dài hàng tuần. Cho dù thế nào, đó cũng là một vấn đề. Hãy tìm hiểu và giúp cô ấy giải tỏa càng sớm càng tốt.

7. Quen dần với vấn đề ị đùn của bé

Hãy biết đối mặt. Bạn không chỉ phải dọn dẹp (có thể trên quần áo, thảm, đệm, nôi hay trên ghế), mà còn phải để ý đến màu, mùi, và tình trạng bãi ị nữa, để biết được tình trạng sức khỏe của bé. Là đàn ông đích thực, hãy chứng tỏ mình không sợ bất cứ thứ gì.

8. Mua xe đẩy cho bé

Bạn nên tự mình chọn lấy chiếc xe đẩy phù hợp nhất, loại có thể gấp và mang vác được, loại xe mà bạn có thể đẩy được bằng một tay vì tay kia chưa biết chừng sẽ phải cầm nhiều thứ lỉnh kỉnh nữa.

Theo Đặng Thực (DT/ Ivillage)

Tin buồn

Tin buồn

(PLO)- Ông Phan Bá là Vụ trưởng Vụ Địa phương III, Ban Nội Chính Trung ương, nguyên Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM.