Lời khuyên cho đàn ông sau 40 tuổi

Để bảo vệ sức khỏe, các nhà khoa học khuyên đàn ông sau 40 tuổi không nên ăn thịt mỡ để tránh bị xơ cứng động mạch. Những người có nguy cơ bệnh tim phải luôn mang theo thuốc cấp cứu. Không uống nhiều trà đặc, rượu mạnh, cà phê, ít ăn những thức ăn lạnh, cay để bảo vệ dạ dày. Những người bị gan nhiễm mỡ mỗi bữa chỉ nên ăn vừa đủ no, ăn đầy đủ rau và trái cây, ăn thịt trắng thay thịt đỏ, ăn ít tinh bột. Mỗi tuần chạy bộ 3-5 lần sẽ giúp tiêu hao nhanh chóng lượng mỡ thừa trong gan.

Lời khuyên cho đàn ông sau 40 tuổi ảnh 1

Đàn ông trên 50 tuổi nếu có hiện tượng tiểu nhiều, tiểu gắt, tiểu không hết là triệu chứng của tiền liệt tuyến lành tính. Nếu không chữa trị kịp thời có thể sẽ bị sỏi thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí thận bị tích nước. Để tránh những nguy cơ trên, cách tốt nhất là nên uống nhiều nước, 2-2,5 lít/ngày, không được nhịn tiểu. Người hơi bị viêm tiền liệt tuyến phải hạn chế các thức uống và thức ăn có tính kích thích. Nếu uống nhiều rượu, ngoài việc gan bị tổn thương thì tiền liệt tuyến cũng bị ảnh hưởng.

TT (Theo Xinhua.net)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.