Lỗi mạng kéo dài, DN sẽ khai báo thủ công

Trả lời câu hỏi này tại buổi đối thoại giữa DN và Cục Hải quan TP.HCM sáng 26-4, ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP.HCM, cho biết nếu hồ sơ của DN đăng ký đã mở và đang tiến hành giao dịch thì DN có thể mang những giấy tờ liên quan đến chi cục hải quan gần nhất để kiểm tra hồ sơ. Trường hợp hồ sơ của DN chưa mở thì phải chờ lúc nào mạng được kết nối mới tiến hành các thủ tục được.

Ông Nghiệp cho biết thêm trong thời gian thực hiện thủ tục hải quan điện tử, tháng nào đơn vị này cũng gặp sự cố về mạng. Cục đang đề xuất thành lập trung tâm dự phòng kết nối với các chi cục, khi có sự cố về mạng, DN sẽ kê khai hồ sơ và làm các thủ tục qua trung tâm này. Chỉ trong trường hợp mạng đứt hẳn, việc khắc phục mất nhiều thời gian thì cơ quan hải quan mới tiến hành khai báo theo hình thức thủ công.

QUANG HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

Người dân Quảng Bình tấp nập mua vàng

(PLO) - Ngày 31-1 (tức ngày mùng 10 tháng Giêng), rất đông người dân đã đổ xô đến các cửa hàng vàng bạc, đá quý tại TP Đồng Hới (Quảng Bình) để mua vàng cầu may mắn, tài lộc trong ngày vía Thần Tài.