Lợn rừng Mỹ 'xâm lược' Mexico

Lợn rừng Mỹ 'xâm lược' Mexico ảnh 1
Một con lợn rừng châu Âu. Ảnh: alladale.com.
Bộ Môi trường bang Chihauha của Mexico hôm qua cho biết, những đàn lợn rừng đang phá hoại khoảng 1.500 hecta đất nông nghiệp thuộc thành phố Ojinaga. Những đàn lợn đó tới từ hạt Presidio, bang Texas, Mỹ. “Chúng tôi phải loại bỏ những con lợn rừng vì chúng ngủ trên đất Mỹ vào ban đêm và chạy sang Mexico vào ban ngày để kiếm ăn”, AFP dẫn lời ông Ignacio Lagaretta, một quan chức bang Chihauha. Chính quyền bang Chihauha thông báo họ sẽ dùng các lồng có sẵn thức ăn để bẫy lợn. “Số lượng lợn rừng được sinh ra đã vượt quá 50.000 và chúng là mối họa đối với khu vực xung quanh thành phố Ojinaga”, Legaretta nói. Những con lợn rừng được nhập khẩu vào bang Texas từ châu Âu. Trước kia người dân Mỹ nuôi chúng trong nhà, nhưng sau đó nhiều con thoát ra ngoài và sinh sản trong môi trường hoang dã. Hệ thực vật của nhiều vùng trong bang Texas bị tàn phá nghiêm trọng bởi sự hiện diện của chúng.
Theo Minh Long (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.