Long An: Buôn lậu qua biên giới vẫn phức tạp

Mặt hàng buôn lậu chủ yếu là thuốc lá ngoại với hai điểm nóng tồn tại lâu nay là huyện Đức Huệ và Đức Hòa.

Đáng chú ý, trên toàn tuyến biên giới của tỉnh dài hơn 132 km tiếp giáp với hai tỉnh Svây Riêng và Prây Veng (Campuchia) có bảy sòng bạc và nhiều tụ điểm cờ bạc bằng hình thức đánh bạc, đá gà. Các tụ điểm này thu hút rất đông người Việt Nam vượt biên tham gia.

Tình trạng xuất lậu tiền tệ diễn ra thường xuyên ở cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (huyện Mộc Hóa), cửa khẩu Mỹ Quý Tây (huyện Đức Huệ) và cửa khẩu Tân Hưng (huyện Tân Hưng) để phục vụ các đối tượng đánh bạc, đá gà. Tuy nhiên, việc kiểm tra, xử lý tình trạng xuất lậu tiền tệ không đạt kết quả cao.

Thống kê của Sở Công Thương tỉnh Long An cho thấy từ năm 2010 đến nay, lực lượng chống buôn lậu chỉ bắt giữ và xử lý được chín vụ vận chuyển tiền trái phép qua biên giới với 1.900 USD và hơn 218 triệu đồng.

HÙNG ANH

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.