Lừa bán bé gái 13 tuổi vào động “quỷ”

Nạn nhân trong vụ buôn bán trẻ em ra nước ngoài làm gái mại dâm là cháu T.N.H., trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Vào thời điểm bị Bùi Thị Bích Tường (tức Phượng) cùng đồng bọn lừa bán vào “động quỷ” ở Hà Khẩu (Vân Nam - Trung Quốc), cháu H. mới hơn 13 tuổi, đang là học sinh lớp 7.

Lừa bán bé gái 13 tuổi vào động “quỷ” ảnh 1

Bùi Thị Bích Tường (ngoài cùng bên trái) và đồng phạm tại phiên toà

Vụ án đau lòng bắt đầu từ 19h ngày 30-3-2011. Khi ấy cháu H. đang ở nhà thì được Quách Hoa Phượng (SN 1991, trú ở phường Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến đón đưa đi gặp “bạn trai” là Nguyễn Dương Hoàng Phi ở phố Trung Liệt. Tại đây, 2 đối tượng đã rủ H. đến phố Lĩnh Nam chơi điện tử. Qua đêm với “bạn trai” tại nhà nghỉ, H. được Phi rủ lên Lào Cai chơi. Sáng 31-3-2011, H. và Phi được vợ chồng Quách Hoa Phượng, Vũ Văn Ca (trú ở xã Kim Tân, Kim Thành, Hải Dương) và Lê Thị Toan (cùng SN 1989, trú ở xã Chương Dương, Thường Tín, Hà Nội) đến đón đưa ra bến xe Mỹ Đình để đón xe đi Lào Cai. Trên đường đi, Toan điện thoại thông báo cho Tường để chị ta đón cả nhóm và trả tiền xe tại TP Lào Cai. Ngay đêm đó, Ca rủ H. và Phi cùng sang Trung Quốc chơi. Sáng 1-4-2011, Ca đã đưa H. ra bến đò phố Tèo để vượt biên trái phép sang nước bạn.

Tại đất Trung Quốc, Tường đã đợi H. từ trước, rồi đưa cô bé về nhà trọ của đối tượng. Trưa cùng ngày, Tường quay lại TP Lào Cai trả cho Ca 5 triệu đồng và xin nợ lại một nửa. Sau khi nhận tiền, Ca rủ Phi quay về Hà Nội, đồng thời không quên chia cho đồng bọn 500.000 đồng. Gần 1 tháng lưu lạc qua nhiều “nhà chứa” ở nước ngoài, ngày 21-4-2011, H. được Interpol Việt Nam phối hợp với Công an Trung Quốc giải cứu. Tất cả các đối tượng liên quan đến vụ lừa bán cháu H. cũng lần lượt bị bắt giữ sau đó… Với hành vi nêu trên, Bùi Thị Bích Tường, Vũ Văn Ca, Quách Hoa Phượng và Lê Thị Toan bị VKSND TP Hà Nội truy tố ra trước tòa về tội mua bán trẻ em, theo các điểm c, h, i, khoản 2, Điều 120-BLHS. Riêng Nguyễn Dương Hoàng Phi khi phạm tội chưa đủ 14 tuổi nên đã bị đưa vào trường giáo dưỡng.               
       
Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 29-9, các bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội của mình. Giữ vai trò chủ mưu, Bùi Thị Bích Tường còn khai báo thêm, đối tượng từng là gái bán dâm ở Hà Khẩu. Khi không còn khả năng “tiếp khách” và muốn kiếm tiền trên thân xác người khác, ả chuyển sang nghề môi giới mại dâm. Trước khi gây ra vụ án đối với cháu H., Tường đã sắp đặt cho Toan sang Trung Quốc “làm gái”. Đổi lại, hàng tháng Toan phải trả cho “tú bà” này 3.000 nhân dân tệ, tương đương 9 triệu đồng. Vì muốn có thêm gái mại dâm, Tường đã bảo Toan về nước lừa gạt những cô bé nhẹ dạ... Ngoài vụ án này, tháng 10-2009, Vũ Văn Ca và Lê Thị Toan cũng đã lừa bán một cô gái khác vào “nhà chứa” ở Trung Quốc.

Từ nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm khi coi con người như một thứ hàng hóa, đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền tự do, nhân phẩm và sức khỏe của cháu H., TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Bùi Thị Bích Tường 17 năm tù. Các bị cáo còn lại cùng nhận mức 15 năm tù giam theo đúng tội danh truy tố.

Theo Trịnh Tuyến (ANTĐ)