Lừa đảo, một cán bộ trường ĐH lãnh án

Theo cáo trạng, từ năm 1998 đến năm 2001, Thuyên vay tiền, vàng của một số cán bộ trong trường để mua đất, xây nhà mở quán cơm bán cho sinh viên... Hằng tháng phải trả lãi và tiền gốc khá lớn nên Thuyên lừa vay tiền của nhiều người khác nhằm trả nợ. Để họ tin và cho vay tiền, Thuyên dùng thủ đoạn nói dối vay để kinh doanh Internet, mua bán đất, làm đáo hạn ngân hàng, hùn vốn làm công trình, vay cho người khác vay lại… Theo đó, Thuyên đã chiếm đoạt của nhiều nạn nhân trên 13 tỉ đồng, trên 500 chỉ vàng...

HOÀNG VĂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.