Lừa nhiều người bằng thủ đoạn cũ

Lợi dụng danh nghĩa nhân viên kinh doanh của công ty trên, Hiền bịa ra hợp đồng khách hàng đặt mua nhiều lô hàng phụ tùng ôtô mà Hiền thấy lợi, bỏ ngoài sổ sách của công ty để kinh doanh riêng. Do thiếu tiền, Hiền rủ nhiều người cùng hùn vốn mua lô hàng để bán lại với lãi cao. Khi bị hại vừa chuyển tiền vào tài khoản cho người bán lô hàng (là người cùng êkíp lừa đảo với Hiền), lập tức Hiền rút sạch. Người bị hại đợi mãi không thấy Hiền chia lợi nhuận, đòi nhiều lần, Hiền khất nợ rồi bỏ trốn. Bằng thủ đoạn trên, Hiền đã lừa được 5 người với số tiền lên đến 856 triệu đồng. Có khả năng số người bị hại và số tiền bị lừa đảo còn nhiều hơn nữa, hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Lừa nhiều người bằng thủ đoạn cũ ảnh 1

Phạm Tôn Ngọc Hiền

Điển hình nhất là vụ Hiền lừa của chị Huỳnh Thị Dung (trú phường Vĩnh Trường, Nha Trang) 310 triệu đồng. Do quen biết từ trước, Hiền tìm đến đặt vấn đề với chị Dung: cần tiền để mua bán phụ tùng ôtô kiếm lời, nếu chị đồng ý góp vốn sẽ được Hiền chia lãi. Ngày 4-1-2012, Hiền điện thoại cho chị Dung nói có Nguyễn Văn Đạt chủ garage ở Phú Yên đặt mua phụ tùng cho xe ôtô, đặt cọc 5 triệu đồng, đề nghị chị Dung chuyển số tiền 155 triệu đồng vào tài khoản 0104071317 của Đặng Văn Lợi, nhân viên Công ty TNHH ôtô Trường Hải. 10 giờ sáng cùng ngày, chị Dung cùng Hiền đến Ngân hàng Đông Á chi nhánh Khánh Hòa để chuyển số tiền trên. Trong lúc đang làm thủ tục, có người tự xưng là Đạt ở Phú Yên gọi từ số máy 016688833328 vào điện thoại của chị Dung khẳng định đang cần mua lô hàng của Hiền. Sau đó chị Dung đã chuyển 155 triệu đồng vào tài khoản trên.

Đến 14 giờ cùng ngày, chị Dung lại nhận được điện thoại của người tên Đạt, nói đang cần mua tiếp một lô hàng nữa. Một lúc sau Hiền gọi cho chị Dung cũng nói nội dung tương tự và hỏi chị góp tiền mua không. Chị Dung lại đồng ý và hẹn sáng 5-1-2012 sẽ chuyển tiếp số tiền 155 triệu đồng. Đến 16 giờ cùng ngày, người có tên Nguyễn Văn Đạt chuyển vào tài khoản của chị Dung 30 triệu đồng. Hiền nói đó là tiền đặt cọc, vì vậy chị Dung càng tin là có người mua hàng của Hiền thật. Sáng 5-1-2012, chị Dung cùng Hiền đến Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Khánh Hòa rút số tiền 30 triệu (là tiền đặt cọc của Đạt) sau đó đến Ngân hàng Đông Á chuyển 185 triệu đồng vào TK 0104071317 (trong đó chị Dung có 155 triệu đồng). Cả hai lần khi tiền được chuyển vào tài khoản của Đặng Văn Lợi, Hiền đã mượn thẻ ATM của anh Lợi để chuyển số tiền đó vào tài khoản của Hiền số: 0107180157 Ngân hàng Đông Á, rồi rút ra để sử dụng.

Trước chị Dung, Hiền đã lừa đảo ba người khác cũng với kịch bản tương tự. Ngoài ra, trong tháng 11 và 12-2011, bằng thủ đoạn mời hùn vốn buôn phụ tùng xe hơi, Hiền đã chiếm đoạt của chị Hoàng Thị Trang (trú Bình Tân, Vĩnh Trường, Nha Trang) 156 triệu đồng; chiếm đoạt của anh Nguyễn Vinh (trú Trần Nhật Duật, Nha Trang) 75 triệu đồng. 

Theo  MINH HẠNH  (CATP)