VỤ “MÙ, LIỆT SAU MỔ THOÁT VỊ BẸN”

Luật sư đề nghị Bộ Y tế lập hội đồng làm rõ tai biến

Theo đơn, BV Đa khoa Bình Thuận đã vi phạm nghiêm trọng Luật Khám bệnh, chữa bệnh. Cụ thể, luật quy định bác sĩ trước khi được cấp chứng chỉ hành nghề phải có 18 tháng thực hành tại bệnh viện. Trong khi đó, BS Nguyễn Thanh Thiện, trưởng kíp mổ, chưa đủ thời gian thực hành liên tục tại bệnh viện nhưng lại được giao phẫu thuật cho bé Khang. Đối chiếu với việc BS Thiện mới được cấp bằng bác sĩ đa khoa, chưa có chứng chỉ phẫu thuật theo quy định nhưng BV Đa khoa Bình Thuận cho mổ là đưa người không được phép phẫu thuật làm trưởng kíp mổ, đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho bệnh nhi.

Cạnh đó, BV Đa khoa Bình Thuận không tuân thủ Luật Khám bệnh, chữa bệnh khi thành lập hội đồng chuyên môn làm rõ nguyên nhân khiến bé Khang bị tàn phế. Bởi lẽ luật quy định ngoài thành phần là các chuyên gia thuộc các chuyên khoa có liên quan đến tai biến trong khám, chữa bệnh phải có luật gia hoặc luật sư tham gia vào hội đồng chuyên môn. Tuy nhiên, hội đồng chuyên môn do bệnh viện lập ra không đủ thành phần và kết luận bé Khang bị tai biến y khoa trong xác suất cho phép là không có giá trị. Vì thế, luật sư đề nghị Bộ Y tế thành lập ngay hội đồng chuyên môn độc lập theo quy định để làm rõ nguyên nhân bé Khang bị tàn phế.

PHƯƠNG NAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.