Lương tối thiểu 2,5 hay 2,7 triệu đồng/tháng?

Ngày 24-8, tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân đã chủ trì hội thảo Lấy ý kiến điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trong các doanh nghiệp (DN) năm 2013. Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH đưa ra hai phương án điều chỉnh: phương án 1, mức cao nhất (vùng 1) là 2,7 triệu đồng/tháng; mức thấp nhất (vùng 4) là 1.930 đồng/tháng. Phương án 2, mức cao nhất là 2,5 triệu đồng/tháng; thấp nhất 1.800 đồng/tháng. Thời gian Chính phủ công bố điều chỉnh mức lương tối thiểu vào tháng 10-2012, dự kiến thực hiện vào ngày 1-1-2013.

“Nếu không cân nhắc DN sẽ đuối”

Bộ LĐ-TB&XH nhận định phương án 1 có ưu điểm là thực hiện theo đúng lộ trình điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng đã trình Hội nghị Trung ương 5. Tuy nhiên, mức điều chỉnh này làm tăng chi phí ảnh hưởng đến khả năng chi trả của DN, nhất là DN sử dụng nhiều lao động. Còn phương án 2 phù hợp với tình hình thực tế sản xuất, kinh doanh của DN còn gặp nhiều khó khăn. Việc điều chỉnh theo phương án 2 tác động ít hơn đến chi phí đầu vào của DN. Nhưng phương án này chưa thực hiện đúng lộ trình điều chỉnh tăng lương của Hội nghị Trung ương 5, các năm sau phải điều chỉnh ở mức cao hơn mới đạt mục tiêu bảo đảm nhu cầu tối thiểu vào năm 2015.

Lương tối thiểu 2,5 hay 2,7 triệu đồng/tháng? ảnh 1

Tiền lương tối thiểu chỉ đảm bảo 60% mức sống tối thiểu của công nhân. Trong ảnh: Cận cảnh một bữa ăn giữa ca của công nhân. Ảnh: P.ĐIỀN

Bà Nguyễn Hồng Hà, Phó Giám đốc Phòng Công nghiệp và Thương mại Chi nhánh TP.HCM (VCCI), đại diện cho giới DN cho rằng qua lấy ý kiến từ các hiệp hội DN trên địa bàn TP, đa số đều thống nhất ý kiến điều chỉnh lương tối thiểu. Tuy nhiên, trong bối cảnh DN gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh cả thị trường nội địa lẫn xuất khẩu nên phải cân nhắc mức điều chỉnh và thời gian điều chỉnh.

Theo bà Hà, qua khảo sát cho thấy điều chỉnh lương sẽ tác động mạnh đến 4 triệu lao động tại TP tập trung trong các ngành như chế biến thủy sản, giày da, dệt may, sản phẩm nông nghiệp… Mặt khác, lương tăng kéo theo các khoản phụ cấp, BHXH… đều tăng. Theo đó, các DN kiến nghị nên điều chỉnh lương tăng 300.000-350.000 đồng/tháng, thay vì chọn mức cao nhất tăng 700.000 đồng/tháng (phương án 1). Về thời gian áp dụng điều chỉnh lương, không nên chọn ngày 1-1-2013, vì đây là thời điểm các DN đang gút đơn hàng cho cả năm nên rất khó thực hiện nên áp dụng từ tháng 3-2013 là hợp lý nhất.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Tấn Định, Phó ban Quản lý Các KCX-KCN TP.HCM, nói: Hiện nay, hàng tồn tại các DN rất lớn, cộng với sức mua giảm khiến sức chịu đựng của DN rất yếu, vì vậy nếu áp dụng mức lương tối thiểu 2,7 triệu đồng/tháng, DN sẽ đuối ngay. “Theo tôi, nên áp dụng mức cao nhất (vùng I) là 2,6 triệu đồng/tháng là hợp lý!” - ông Định đề xuất.

DN chỉ khó đóng BHXH mà thôi

Theo khảo sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam, mức lương tối thiểu mới chỉ đáp ứng 60% nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ. Do đó, nếu DN chỉ trả lương cho người lao động dựa trên mức tối thiểu thì chắc chắn người lao động sẽ không đủ sống để làm việc. Nhiều DN khu vực FDI và DN tư nhân chủ yếu dựa vào tiền lương tối thiểu hoặc cao hơn một chút để trả cho người lao động, đồng thời lấy mức tiền lương này làm cơ sở đóng các loại bảo hiểm cho người lao động. Với mức đóng này, sau mấy chục năm làm việc, họ chỉ nhận được khoản lương hưu dưới mức nghèo đói. Đó là gánh nặng cho xã hội.

Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, bổ sung: Qua khảo sát, để đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu một lao động cần 3 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, thực ra chỉ khó cho việc đóng các loại bảo hiểm mà thôi. Còn người lao động thì khó khăn về đời sống vật chất, tinh thần. “Không thể cộng thêm sắt thép, xi măng vào để tính chi phí đầu tư DN rồi tranh thủ sự chia sẻ của người lao động. Quan điểm của Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn phương án 1, mức cao nhất 2,7 triệu đồng/tháng đối với vùng I” - ông Chính thẳng thắn.

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân nhìn nhận mức điều chỉnh lương tối thiểu sẽ linh hoạt tùy tình hình thực tế. Tuy nhiên, mức lương tối thiểu sẽ phải tính đến nhu cầu tối thiểu của người lao động, đồng thời xem xét đến khả năng cạnh tranh của DN và khả năng cạnh tranh quốc gia.

Lương tối thiểu 2,5 hay 2,7 triệu đồng/tháng? ảnh 2

PHONG ĐIỀN