Madonna bị cáo buộc quỵt thuế ở Nga

Theo Hollywood Reporter, Vitaly Milonov - thành viên của cơ quan lập pháp Saint Petersburg, người ủng hộ dự luật chống đồng tính từng gây tranh cãi ở Nga, cáo buộc Madonna vi phạm luật thuế và luật di trú.
 
Nữ ca sĩ này đã tổ chức hoạt động biểu diễn có thu phí không phù hợp với hình thức visa được cấp. Do đó, bà cũng không nộp thuế áp dụng theo quy định. Theo Vitaly Milonov, Madonna nên cân nhắc và thanh toán 1,1 triệu USD tiền thuế. “Tôi không thích người nào đó đến Nga gom tiền và không đóng thuế”- Vitaly Milonov cho biết.

 
Madonna bị cáo buộc quỵt thuế ở Nga ảnh 1

Madonna lại gặp rắc rối

Bộ Ngoại giao Nga cũng xác nhận rằng visa của Madonna được cấp 3 tháng trong chuyến lưu diễn đến Nga năm 2012 theo diện khách mời của Bộ Văn hóa Nga. Nó chỉ giới hạn ở mục đích giao lưu và phát triển “quan hệ văn hóa” và nữ ca sĩ này cũng không xin phép biểu diễn nhằm mục đích thương mại. Tuy nhiên, khi đến Nga, Madonna đã tổ chức hai sô diễn có thu tiền vé tại Moscow và St Petersburg để quảng bá album “MDNA”. Lẽ ra, để có thể biểu diễn thương mại, Madonna phải xin thêm giấy phép khác và sẽ thanh toán thuế theo quy định.
Madonna bị cáo buộc quỵt thuế ở Nga ảnh 2
Cơ quan công tố sẽ là đơn vị đưa ra phán quyết liệu Madonna có vi phạm pháp luật về thuế và di cư của Nga hay không. Hiện tại, họ chưa có bình luận gì về vấn đề này. Vì những lùm xùm này, có thể, Madonna sẽ khó xin được visa đến Nga nếu cô muốn quay lại với người hâm mộ của mình ở nước này. Thời điểm khi tổ chức đêm diễn ở Nga, Madonna đã gây tranh cãi kịch liệt khi công khai ủng hộ quan hệ đồng tính và hỗ trợ Pussy Riot - Nhóm nhạc nữ bị kết án 2 năm tù vì biểu diễn một bài hát nhạo báng Tổng thống Vladimir Putin tại một nhà thờ.

Theo M.Khuê (NLĐO/ NY Daily News, Hollywood Reporter)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.