Malaysia hỗ trợ 100.000 USD tái tạo san hô vịnh Nha Trang

Sáng 28-8, tại Hà Nội, Tập đoàn KDI Holdings Viet Nam và Ri - Tập đoàn Yaz Group Malaysia đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác. KDI Holdings đã mời Ri - Yaz Group Malaysia tài trợ thành công cho dự án tái sinh san hô tại khu vực vịnh Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa theo đề án hợp tác giữa KDI Holdings với Viện Hải dương học Nha Trang.

Theo đó, phía Malaysia sẽ hỗ trợ 100.000 USD cho việc khởi đầu nuôi tái tạo san hô tại vịnh Nha Trang. Khu vực sẽ triển khai việc nghiên cứu tái tạo san hô nằm tại Bãi Tiên, một trong những nơi sở hữu một trong những dải san hô đẹp nhất vịnh Nha Trang. 

Malaysia hỗ trợ 100.000 USD tái tạo san hô vịnh Nha Trang ảnh 1
Lễ ký kết tài trợ khu bảo tồn san hô tự nhiên giữa Tập đoàn KDI Holdings Viet Nam và Ri - Tập đoàn Yaz Group Malaysia diễn ra sáng nay, 28-8.

Những năm gần đây, hệ sinh thái san hô tại Nha Trang cũng như nhiều vùng biển khác của Việt Nam đang bị suy giảm mạnh. Nhằm tái tạo các loài san hô tại đây, trong tháng 9-2019, các chuyên gia của Viện Hải dương học Nha Trang sẽ triển khai vườn ươm san hô tại khu vực Bãi Tiên để nhân giống gần 600 loài san hô.

Sau khi có nguồn giống tốt, thích nghi với môi trường, việc nuôi trồng, phục hồi san hô sẽ được mở rộng tại khu vực biển của dự án.