Man City thừa nhận đáng thua Dortmund

"Chúng tôi đã chơi không tốt. Chúng tôi không xứng đnags có điểm, nhưng điểm số hôm nay có thể sẽ rất quan trọng, giúp đội níu giữ hy vọng", HLV Mancini nói với Sky Sports sau trận.

Trên sân nhà Etihad, Man City chỉ "phổi bò" trong ít phút đầu trận, còn sau đó lép vế hoàn toàn trước một Dortmund chơi thứ bóng đá tốc độ và quả cảm. Đội bóng Đức có hai pha dứt điểm bị thủ môn Hart đẩy đi dội khung gỗ trong hiệp một và bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để nhân đôi lợi thế dẫn bàn hiệp hai, không lâu sau tình huống Marco Reus mở tỷ số.

Man City thừa nhận đáng thua Dortmund ảnh 1

Mancini (giữa) nói thẳng đội của ông không xứng đáng có điểm.

Phải đến phút 89, nhờ quả phạt đền mà họ kiếm được nhờ một khoảnh khắc láu cá của Aguero và sự điềm tĩnh đến lạnh lùng của Balotelli khi thực hiện, Man City mới thoát thua bẽ mặt trên sân nhà.

"Dortmund đã chơi tốt hơn hẳn và hiện tại, họ cũng đang có phong độ tốt hơn. Trong hầu hết các tình huống tranh chấp bóng, chúng tôi luôn ở thế yếu. Chỉ chất lượng không là không đủ. Tôi biết từ trước khi bóng lăn rằng đây sẽ là một trận cầu khó khăn. Dortmund dày dạn kinh nghiệm Champions League hơn chúng tôi", nhà cầm quân người Italy lý giải.

Mancini sau đó công khai ngợi khen Joe Hart: "Tôi nghĩ Hart đã cứu rỗi chúng tôi hom nay, vì cậu ấy đã chơi rất, rất tốt. Tôi biết vấn đề của Man City nằm ở đâu và sẽ giải quyết nó nhanh chóng. Nếu chúng tôi không tiến bộ, sẽ rất khó để đi tiếp. Nhưng một điểm hôm nay có thể sẽ là tiền đề quan trọng".

Joe Hart thì cho rằng lẽ ra Man City đã thua đậm hơn rất nhiều: "Chúng tôi phải hài lòng với một điểm, bởi mọi việc lẽ ra có thể tệ hơn rất nhiều. Tôi nghĩ Dortmund ở một đẳng cấp cao hơn hẳn trong, trận đấu hôm nay".

Man City thừa nhận đáng thua Dortmund ảnh 2

Dortmund xứng đáng ra về với ba điểm trọn vẹn, chứ không phải chỉ một điểm ít ỏi.

Thủ môn của nhà vô địch Ngoại hạng Anh sau đó bình luận về tình huống đá phạt đền của Balotelli và ngợi khen sự điềm tĩnh của đồng đội người Italy: "Tôi không rõ đó có đúng là một tình huống phải thổi phạt đền hay không, nhưng tôi biết Balotelli sẽ không sút trượt".

Giống Mancini, Hart cũng đánh giá một điểm giành được trước Dortmund sẽ là tiền đề quan trọng để Man City nuôi hy vọng đi tiếp: "Chúng tôi vẫn còn hy vọng trong bảng".

Theo Phương Minh (VNE)