Màn kịch vụng về của kẻ giết vợ vì bị từ chối ân ái

Ngày 19/9/2012, Công an xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của một cán bộ xã Cốc Mỳ là Lý A Hợp (30 tuổi) về việc vợ là chị Đặng Thị Bình (26 tuổi) bỗng dưng mất tích. Không lâu sau đó, mọi người đã phát hiện xác nạn nhân tại ao nước của một hộ dân trong xã. Thi thể chị Bình được tìm thấy trong tình trạng mặt úp dưới nước, lõa thể gần như toàn bộ, đôi hoa tai bằng vàng biến mất.

Sau khi có mặt tại hiện trường, Hợp trình báo cơ quan công an rằng vợ bị kẻ cướp sát hại. Ngồi phủ phục bên quan tài của vợ, Hợp khóc thảm thiết, nấc nghẹn ngào. Tang lễ được cử hành xong cũng là lúc cơ quan điều tra cũng khoanh vùng được nghi can gây ra cái chết của chị Bình, chính là Lý A Hợp. Được mời lên cơ quan điều tra để lấy lời khai, vị cán bộ xã đành phải thú nhận đã giết vợ. 

Lý A Hợp khai đêm 18/9/2012 đi uống rượu về thì thấy vợ cùng hai con nằm chơi trên giường trong nhà. Có hơi men trong người, Hợp muốn “gần gũi” nhưng do thấy các con chưa ngủ nên đã đi tắm để đợi. Khi các con ngủ, Hợp đòi vợ sang nằm cùng và đòi “quan hệ” nhưng bị từ chối với lý do “đang đến ngày của phụ nữ”. Mặc dù vậy, Hợp vẫn quyết bắt vợ phải làm theo ý mình. Bị phản ứng, hắn dùng chiếc chăn lông màu vàng để ở đầu giường phủ lên mặt và ngực vợ rồi dùng sức mạnh khống chế. Sau khi thỏa mãn thú tính, Hợp mới phát hiện vợ đã chết ngạt. Hắn khai mang xác vợ ra vứt ở ao nước, tháo đôi khuyên tai bằng vàng, kéo quần dài của vợ vứt bên cạnh để tạo thêm tình tiết “hiếp dâm”. 

Tuy nhiên, lời khai này bị cơ quan điều tra nghi ngờ. Sau vài ngày tiếp tục đấu tranh với Hợp, các điều tra viên đã có được lời khai mới, lần này Hợp thừa nhận trước đó đã khai báo gian dối vì muốn được giảm nhẹ tội. Anh ta bảo biết rằng hình phạt của pháp luật đối với hành vi ngộ sát bao giờ cũng nhẹ nhàng hơn là hình phạt cho tội Giết người nên đã cố tình khai nhận theo hướng có lợi cho mình. 

giet-nguoi-5626-1420940900.jpg

Hợp và hiện trường vụ án.

Sự thật sau đó đã được làm sáng tỏ. Vài tháng trước khi dẫn đến hành vi giết vợ, Hợp phụ trách một khoản vốn vay cho các thanh niên khó khăn để làm ăn kinh tế. Tuy nhiên, do nghiện nhậu nhẹt, chơi bời nên Hợp đã tiêu thâm hụt và không có khả năng hoàn trả. Trong giai đoạn này, Hợp thấy vợ đột nhiên biết nhắn tin trên điện thoại nên nghi ngờ có một mối quan hệ bất chính. Khoảng 21h30 ngày 18/9/2012, Hợp về nhà trong tình trạng say rượu. Thấy vợ đang cùng hai con nằm chơi điện thoại trên giường trong nhà, Hợp hỏi vợ: “Sao lại biết nhắn tin?” thì được chị Bình đáp: “Con gái dạy đấy”.

Khoảng 22h ngày 18/9/2012, Hợp có ý định quan hệ tình dục nhưng bị vợ từ chối, Hợp bực tức bỏ đi ra ngoài hút thuốc lào. Đúng lúc này, hắn nghĩ lại chuyện vợ bỗng dưng biết nhắn tin điện thoại. Gộp hai chuyện làm một, Hợp cho rằng vợ đã phản bội mình, nhất là khi trước đó mấy ngày, do Hợp hay đi chơi bời nên trong lúc tâm sự với nhau chị Bình đã nửa đùa nửa thật: “Anh cứ đi chơi thế này thì em dẫn con sang Trung Quốc sống còn sướng hơn”. Hợp nảy ra ý định giết vợ…

Nghĩ là làm, hắn vào nhà đánh thức vợ dậy, lấy cớ gọi đi theo mình ra bờ ao nhà người hàng xóm để khênh cục sắt mình vừa ăn trộm được. Tiếp đó, Hợp cầm một đoạn dây thừng có sẵn đầu thòng lọng và một đoạn gậy gỗ đi ra bờ ao trước. Khi thấy vợ đến nơi, Hợp ngồi thụp xuống và giả bộ bị giẫm trúng gai. Tưởng thật, chị Bình ngồi xuống hỏi han và nhân lúc này Hợp đã dùng dây thừng thắt cổ vợ...

Gây án xong, Hợp tháo hai vòng hoa tai, vứt quần của vợ ra bên cạnh. Hắn còn cẩn thận cầm chiếc điện thoại di động của vợ tháo pin ra và đem giấu ở dưới góc ao nhà một người hàng xóm.

Việc Hợp thừa nhận toàn bộ sự thật về vụ án đã khiến cho tội danh của hắn hoàn toàn thay đổi so với ban đầu. Hợp được xác định giết vợ là có chủ ý chứ không phải ngộ sát trong quá trình quan hệ. Nhiều người dân địa phương cảm thấy choáng váng, nhất người đang công tác ở chính quyền xã, bởi hàng ngày Hợp vẫn “đóng” rất tròn vai một cán bộ xã làm công tác thanh niên rất nhiệt tình năng nổ. Về gia đình, Hợp cũng lại đóng vai một người chồng, người cha mẫu mực hết lòng thương yêu vợ con. 

(Theo An ninh thủ đô)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

Khởi tố thêm 3 bị can trong vụ án CDC Hà Giang

(PLO)- Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á, các bị can có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước.