Manchester City và Tevez sắp ra tòa

Đây cũng là án phạt nặng nhất mà CLB được phép áp dụng với cầu thủ. Sau hai tuần thụ án, Tevez vẫn bị cấm theo đội mà chỉ được tập với thành phần dự bị trong lúc chờ đợi lãnh đạo tính tiếp các phương án xử lý tiếp theo: Nhẹ là chờ đến đầu năm đem rao bán, nặng thì quy tội đơn phương có hành động phá vỡ hợp đồng và đưa ra tòa cắt hợp đồng bắt bồi thường lại cho CLB.

Năm 2004 từng có tiền lệ như vậy với trường hợp tiền đạo Mutu (Romania) đá cho Chelsea năm 2004 chơi cocaine bị lãnh án treo giò nên Chelsea hủy hợp đồng. Đồng thời, Chelsea còn kiện ra tòa năm 2009 buộc Mutu phải đền bù thiệt hại cho đội đến 22 triệu USD…

Phó Chủ tịch FIFA J. Boyce đã lên tiếng sẵn sàng ủng hộ các biện pháp Man. City trừng phạt Tevez.

Về phần Tevez khi quay về Anh mới có tuyên bố tỏ lời xin lỗi cổ động viên song chối tội bảo là mình không bao giờ từ chối ra sân mà chỉ là sự cố hiểu lầm. Tuy nhiên, việc bào chữa này không được chấp thuận, đặc biệt điều này trái với trả lời phỏng vấn sau trận đấu mà Tevez khẳng định không ra sân đá vì cảm thấy không sung sức cả về thể lực lẫn tinh thần.

Vụ việc có thể sẽ rất căng khi hai bên đang chuẩn bị đưa nhau ra tòa mà phần chuôi đang thuộc về cầu thủ ngỗ nghịch Tevez.

HUY KHANH

HLV Van Gaal chỉ ra điểm yếu của Messi

HLV Van Gaal chỉ ra điểm yếu của Messi

(PLO)- Nhà cầm quân tuyển Hà Lan Louis Van Gaal tiết lộ đội ngũ kỹ thuật của ông đã phát hiện ra sự thiếu sót trong lối chơi của Lionel Messi và tin tưởng “cơn lốc màu da cam” thổi bay vũ điệu Tango vào rạng sáng 10-12.
Hà Lan sẽ "bắt chết" Messi kiểu gì?

Hà Lan sẽ "bắt chết" Messi kiểu gì?

(PLO)- Lionel Messi hy vọng sẽ dẫn dắt Argentina vượt qua Hà Lan ở tứ kết Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 vào lúc 22 giờ, ngày 9-12 với sự chăm chú theo dõi “cơn lốc màu da cam” đối phó với M10 ra sao.