Manchester United: Tử huyệt ngay cầu môn

Điểm yếu lớn nhất trong đội hình MU hiện nay là vị trí thủ môn De Gea - người được chọn thay tượng đài Van Der Sarr đã giải nghệ. De Gea bắt chính qua mấy trận đầu cho thấy anh còn thiếu tự tin, phán đoán không chính xác, phản ứng chậm, ra vào không hợp lý và để lọt lưới nhiều bàn thật ngớ ngẩn. Vì thế trong trận ra quân Champions League, ông Ferguson đã đưa thủ môn số hai Lindegaard vào thế chỗ trong trận hòa Benfica 1-1.

Từ đó nảy sinh vấn đề mới là Lindegaard đã “thừa thắng xông lên” tuyên bố mình quyết sẽ giành chỗ đứng thủ thành trong đội hình chính với De Gea: “Tôi đã nói cả ngàn lần rằng tôi đến đây vì muốn giữ vị trí thủ môn số một”. Như thế hứa hẹn trong nội bộ giữa hai thủ môn này khó tránh khỏi sự tranh chấp kèn cựa lẫn nhau tuy Lindegaard có “thòng” thêm rằng dù sao quyền quyết định vẫn tùy thuộc thầy Ferguson và mình hoàn toàn tuân lệnh ông.      

Dù vậy chuyện này cũng đẩy ông Ferguson vào chỗ khó chọn lựa giữa hai thủ môn. Ban đầu ưu tiên số một là De Gea (Tây Ban Nha) mới 20 tuổi phù hợp xu thế trẻ hóa MU hiện tại và được mua với giá 28 triệu USD từ Atletico Madrid so với Lindegaard (Đan Mạch) 27 tuổi, mua từ CLB Aalesund ở Na Uy chỉ 5,5 triệu USD.

Manchester United: Tử huyệt ngay cầu môn ảnh 1

Sir Ferguson lo lắng nơi tử huyệt sau khi Vander Sarr rút lui. Ảnh: AFP

Nhưng bây giờ vào cuộc mới thấy De Gea chưa hề vào đội tuyển Tây Ban Nha vẫn còn non kinh nghiệm trong khi Lindegaard đã thay thủ môn Sorensen ở đội Đan Mạch và năm 2010 được bầu là thủ môn xuất sắc nhất cả ở Đan Mạch lẫn Na Uy. Ngoài ra, cần lưu ý lâu nay Ferguson luôn ưa chuộng các thủ môn lớn tuổi từng trải trận mạc như Barthez, Schmeichel, Van Der Saar nên về mặt này, Lindegaard có điểm mạnh hơn De Gea.

Thật ra trước mắt, ông Ferguson vẫn nghiêng về De Gea và sở dĩ vừa rồi cho anh nghỉ trận với Benfica là nhằm dưỡng sức cho cuộc đụng độ lớn cuối tuần với đại kình địch Chelsea. Mặt khác, thái độ đòi hỏi hơi ồn ào của Lindegaard khá xa lạ với phong cách MU có thể làm anh mất điểm trong mắt ông Ferguson.

Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là De Gea thể hiện thế nào trước Chelsea để khỏi bị Lindegaard “đảo chính” giữa hai cột gôn.

Chưa bao giờ ông Ferguson phải đắn đo ở vị trí người giữ thành và cũng chưa bao giờ ông tính chuyện vô địch mà cứ phập phù với vị trí người giữ thành. Điều mà có lúc ông vẫn băn khoăn ai là số một hoặc cả hai đều là… một rưỡi.

Sir Ferguson lo…

Chuẩn bị gặp Chelsea, Sir Ferguson e ngại chỉ cần sẩy chân là sẽ bị “Man xanh” qua mặt do lượt đấu này thầy trò Mancini gặp “kèo thơm”, còn MU thì gặp khúc xương khó nuốt. Việc ông cất nhiều trụ cột cho trận đấu then chốt với Chelsea cho thấy ông không muốn sứt mẻ và thiếu hụt mà ảnh hưởng đến cuộc đua với đối thủ mới cùng TP Manchester.

HUY KHANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

3 vấn đề của Ronaldo tại Al Nassr

(PLO)- HLV Rudi Garcia đã vạch ra 3 vấn đề liên quan đến Cristiano Ronaldo tại Al Nassr khi ông không ngại đổ lỗi cho CR7 trong thất bại trước Al Ittihad ở siêu cúp Saudi Arabia.
Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

Hà Nội vô địch siêu cúp quốc gia

(PLO)- Hải Phòng không thể làm điều bất ngờ trước đội bóng vô địch V-League lẫn Cúp Quốc gia Hà Nội và đã thua 0-2 trong trận tranh Siêu cúp quốc gia.