Mạng đăng ký vé tàu tết lại liên tục nghẽn

Sau khi Ga Sài Gòn ngưng đăng ký mua vé tàu tết qua tin nhắn (ngày 8-10), hành khách còn lựa chọn khác là đặt vé qua mạng. Tuy nhiên, những ngày qua, mạng liên tục bị nghẽn không vào được do lượng khách lên mạng đăng ký vé quá đông.

Chị Nguyễn Thị Lý (sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM, quê Nam Định) cho biết đã trực tiếp đến Ga Sài Gòn để vào mạng đăng ký nhưng tại đây hai chiếc máy nối mạng Internet đặt dưới tầng trệt cho hành khách đặt vé cũng không vào được.

“Tôi dự định về quê ngày 26-1-2014 (tức 26 tháng Chạp âm lịch), giá vé của tàu SE2, SE6, SE8 về Ga Phủ Lý (Nam Định) thấp nhất là 1.128.000 đồng. Khi vào đến ga, rất nhiều phe vé chợ đen đã mời chào mua vé với mức giá dịch vụ phải trả thêm 200.000 đồng/vé, nếu muốn mua thì đưa trước 100.000 đồng để làm tin, đến ngày 15-10 sẽ giao vé. Tuy nhiên, tôi sợ họ lừa mình. Còn đặt vé qua mạng thì không được. Tôi đang rất lo” - chị Lý cho biết thêm.

Mạng đăng ký vé tàu tết lại liên tục nghẽn ảnh 1

Hành khách vào mạng để đăng ký mua vé ở Ga Sài Gòn. Ảnh: HQ

Tương tự, rất nhiều công nhân cũng bỏ buổi làm để đến thẳng Ga Sài Gòn với mong muốn tìm được cho mình một tấm vé về quê đón tết cùng gia đình nhưng lại tỏ ra khá thất vọng. Vừa bước ra khỏi phòng vé, anh Nguyễn Xuân Hùng (quê Thừa Thiên-Huế) tỏ ra chán nản. Anh đến đây với hy vọng sẽ lấy số trực tiếp để mua vé nhưng theo thông báo từ các nhân viên thì chỉ những hành khách đi từ ngày 19-1-2014 (tức 19 tháng Chạp) trở lại và những hành khách đi từ ngày 30-1-2014 (tức 30 tháng Chạp) trở về sau mới lấy số thứ tự tại phòng vé, còn đi vào những ngày khác thì phải đặt vé qua mạng.

“Nếu về quê vào 19 tháng Chạp thì sớm quá, lúc đó công ty chưa cho nghỉ, chưa có tiền lương, tiền thưởng lấy gì mà về; còn đợi đến 30 tết thì làm sao chuẩn bị tết kịp cho gia đình. Còn đặt vé qua mạng thì quá khó. Tôi thấy nhiều người than là nghẽn mạng...” - anh Hùng thở dài.

Sẽ xem xét cho đăng ký qua tin nhắn trở lại

Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn, cho biết ga ngưng đăng ký mua vé qua tin nhắn vì đã đủ số lượng đăng ký đến hết ngày 31-10. Tuy nhiên, sau thời gian đó, Ga Sài Gòn sẽ xem xét cho đăng ký qua tin nhắn trở lại. Hành khách không nên mua vé của các phe vé chợ đen vì sẽ gặp phải vé giả hoặc vé bị bôi xóa ngày tháng dẫn đến “tiền mất, tật mang”.

Một cán bộ trong Ga Sài Gòn nhìn nhận đúng là có hiện tượng nhiều khách hàng không vào được mạng do lượng người vào quá đông. Ga sẽ khắc phục sự cố này.

H.QUANG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

CCCD gắn chíp có thời hạn sử dụng ra sao?

(PLO)- CCCD có hạn sử dụng đến khi người được cấp đủ 25 tuổi, đủ 40 tuổi và đủ 60 tuổi. Tuy nhiên, có những trường hợp CCCD sẽ có giá trị vô thời hạn.
Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

Tục lệ lì xì, nên bỏ hay giữ?

(PLO)- Lì xì là tục lệ lâu đời của nước ta, tuy nhiên hiện nay không ít người đồng tình với một đạo diễn khi cho rằng “lì xì đúng là cái nợ”.