Mang họa vì rủ chị vợ của bạn ngủ chung

Theo hồ sơ, ngày 24-6-2011, trong buổi nhậu, Nghiệp rủ chị vợ của anh Linh - bạn nhậu cùng bàn: “Đêm nay có vợ chồng Linh về chơi, ai cũng có chỗ ngủ, còn lại cô Loan không có chỗ ngủ thì cô Loan qua ngủ với tôi”.

Anh Linh không đồng ý và cho rằng Nghiệp nói vậy là không đúng nên hai bên xảy ra cự cãi. Dù được mọi người can ngăn nhưng anh Linh cứ chửi mãi nên Nghiệp xin lỗi rồi bỏ về nhà. Đã vậy, anh Linh vẫn tiếp tục nói ra nói vào, ức lòng Nghiệp cầm cây búa đi sang chém vào đầu anh Linh gây thương tật 21%.

HĐXX nhận định bị cáo dùng hung khí nguy hiểm, chém vào đầu nạn nhân, nạn nhân không chết là ngoài ý muốn của bị cáo nên hành vi trên cấu thành tội giết người, cần phạt nghiêm. Tuy nhiên, tại phiên tòa, Nghiệp tỏ ra ăn năn hối cải, thật thà khai báo, khắc phục hậu quả cho phía người bị hại và phía người bị hại cũng có một phần lỗi nên HĐXX tuyên phạt như trên.

PHÚC TÂN

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.