Mang nụ cười cho 336 trẻ em nghèo miền Trung

BV đang hợp tác với Hiệp hội Hỗ trợ y tế VN (Deviemed) thuộc CHLB Đức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch và dị tật vùng mặt tại khu vực miền Trung. Từ khi hợp tác đến nay, hai bên đã phối hợp thực hiện phẫu thuật nhân đạo cho 336 trẻ em nghèo miền Trung.

Mỗi năm Deviemed đều cử các đoàn giáo sư, bác sĩ, chuyên gia sang phẫu thuật hai đợt. Năm nay, đợt 1 bắt đầu từ ngày 13 đến hết 25-4 và đợt 2 khoảng giữa tháng 8. Hiện trong đợt một này, bốn giáo sư, các bác sĩ, chuyên gia gây mê, phẫu thuật của Đức đã thực hiện phẫu thuật thành công miễn phí cho 65 trẻ em hở hàm ếch, sứt môi. Bên cạnh đó, tổ chức Deviemed còn viện trợ máy móc, chuyển giao kỹ thuật cho BV Chỉnh hình và Phục hồi chức năng TP Đà Nẵng.

LÊ PHI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.