Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM

(PLO)-  Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM đã tổ chức thăm hỏi, tặng 150 phần quà và trao 20 suất học bổng cho các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.
Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 1

Chiều ngày 1-6, phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM đã tổ chức thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại bệnh viện Ung Bướu TP.HCM.

Video: Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM
Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 2

Các cán bộ, chiến sĩ CSGT đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, vui chơi cùng các em nhỏ đang điều trị tại Khoa nhi, Bệnh viện Ung Bướu, đồng thời trao tặng hơn 150 phần quà cho các em.

Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 3

Mỗi phần quà gồm: sữa, bánh, thú nhồi bông… trị giá 100.000 ngàn đồng\ phần.

Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 4

Ngoài ra, còn kèm theo lá thư viết tay, động viên các em chiến thắng bệnh tật.

Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 5

“Nay được các chú công an tặng quà, em thấy bất ngờ và rất vui, lâu lắm rồi em chưa nhận được quà ngày 1-6. Cảm ơn các chú công an rất nhiều, em chúc các chú công an sẽ luôn làm việc tốt và tặng thêm nhiều phần quà nữa cho các bạn khác”, bệnh nhi Phạm Ngọc Thảo (sinh năm 2009) hào hứng.

Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 6

Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng 20 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng\ suất) cho các em thiếu nhi đang điều trị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 7

“Những bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Ung bướu đa số đều có hoàn cảnh hết sức khó khăn, để các bé có một ngày Quốc tế thiếu nhi vui vẻ, đầm ấm, các cán bộ chiến sĩ phòng CSGT (PC08) đã vận động kinh phí cũng như phối hợp với mạnh thường quân và đoàn thanh niên Bệnh viện Ung Bướu tổ chức một chương trình chăm lo, tặng quà, tặng học bổng để chia sẻ một phần nào đó kinh phí, viện phí cho các bệnh nhi đang điều trị tại đây”, Đại úy Nguyễn Minh Tiến, cán bộ phòng PC08 chia sẻ.

Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 8

Được biết, đây là năm thứ 3 phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) đến thăm hỏi, tặng quà cho bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 9

Các bệnh nhi rất hào hứng khi được nhận quà vào ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6.

Mang Tết Thiếu nhi đến cho các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu TP.HCM ảnh 10

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên các em vượt qua bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, mang lại một ngày Quốc tế thiếu nhi 2022 đầm ấm, vui vẻ.

Về Củ Chi nghe anh hùng ‘mìn gạt’ kể chuyện phá xe tăng

Về Củ Chi nghe anh hùng ‘mìn gạt’ kể chuyện phá xe tăng

(PLO)-  Khói lửa chiến tranh dường như chưa bao giờ thôi ám ảnh ông Tô Văn Đực, người anh hùng “mìn gạt” của vùng “đất thép” Củ Chi. Nhắc về quá khứ, tim ông nhói ran nhưng cũng rất đỗi tự hào và hạnh phúc vì giờ đây được sống trong hòa bình.