Mang thùng phiếu đến​tận phòng để học viên cai nghiện bầu cử

Sáng 20-5, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Cơ sở xã hội Bình Triệu thuộc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, đại diện Cơ sở xã hội Bình Triệu cho biết cơ sở này đang tiếp nhận 473 người nghiện không có nơi cư trú ổn định để thực hiện cắt cơn. Trong số đó, đến thời điểm này có 431 người có đủ sức khỏe tham gia bầu cử, còn 42 người mới tiếp nhận vào ngày 17-5 hiện không đảm bảo sức khỏe để tham gia bầu cử.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm yêu cầu lãnh đạo Cơ sở xã hội Bình Triệu tiếp tục theo dõi sức khỏe, tạo điều kiện tối đa để tất cả người nghiện tại đây được thực hiện quyền bầu cử. Trường hợp người nghiện không đủ sức khỏe để đi lại thì mang thùng phiếu đến từng phòng để học viên bỏ phiếu. “Quan trọng là khơi gợi quyền và trách nhiệm của mỗi học viên để các em cảm thấy được rằng vào đây chữa bệnh nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi của một công dân - quyền bầu cử” - bà Tâm nhấn mạnh.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cũng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu khác trên địa bàn các quận 2, 9 và Thủ Đức…

Sáng 20-5, tại Cơ quan quân sự huyện Lý Sơn (thuộc khu vực bầu cử số 8) xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, hơn 300 cử tri là các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên đảo bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Sáng cùng ngày, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và Ủy ban Bầu cử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức lễ đón tổ bầu cử trên biển cùng với thùng phiếu trở về sau 18 ngày tiến hành bầu cử ở 47 điểm (gồm các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên thềm lục địa phía Nam và bà con ngư dân đang đánh bắt từ vùng biển Bình Thuận cho đến vùng biển Cà Mau).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.