Mạnh thường quân TP.HCM xây cầu Kênh Giữa ở Bến Tre

Sáng 19-9, UBND xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc cùng nhà tài trợ đã khánh thành đưa vào sử dụng cầu giao thông nông thôn Kênh Giữa (ấp Phú Bình, xã Phú Mỹ) và tặng bồn chứa nước ngọt cho hộ nghèo. 

Mạnh thường quân TP.HCM xây cầu Kênh Giữa ở Bến Tre ảnh 1
Lãnh đạo huyện Mỏ Cày Bắc, lãnh đạo xã Phú Mỹ cùng nhà tài trợ cắt băng khánh thành cầu Kênh Giữa. Ảnh: Đ.Hà

Lễ khánh thành cầu Kênh Giữa có sự tham dự của bà Trần Thị Sol- Phó Bí thư huyện ủy Mỏ Cày Bắc, ông Lê Thanh Truyền – Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Bắc, lãnh đạo xã Phú Mỹ, nhà tài trợ và đông đảo người dân ấp Phú Bình.

Công trình cầu Kênh Giữa do ông Huỳnh Trí Dũng - cán bộ Đài truyền hình TP.HCM vận động nhà tài trợ là ông Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn và bà Nguyễn Hoàng Hiếu Hạnh (quận Phú Nhuận, TP.HCM) tài trợ 69 triệu đồng.

Mạnh thường quân TP.HCM xây cầu Kênh Giữa ở Bến Tre ảnh 2

UBND xã Phú Mỹ tặng bảng tri ân tấm lòng vàng cho hai nhà tài trợ Nguyễn Hoàng Hiếu Hạnh và Nguyễn Huỳnh Anh Tuấn. Ảnh: Đ.Hà

Mạnh thường quân TP.HCM xây cầu Kênh Giữa ở Bến Tre ảnh 3
Nhà tài trợ cùng đại diện địa phương tại buổi khánh thành cầu Kênh Giữa. Ảnh: Đ.Hà

Cây cầu có chiều dài 12m, rộng 3m, hoàn thành sau hơn một tháng thi công với sự đóng 46 ngày công lao động của người dân trong ấp.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Cao Minh Trang- Chủ tịch UBND xã Phú Mỹ thay mặt chính quyền và người dân địa phương cảm ơn ông Huỳnh Trí Dũng và hai nhà tài trợ đã kịp thời hỗ trợ cho bà con ấp Phú Bình có cây cầu khang trang, kiên cố.

Mạnh thường quân TP.HCM xây cầu Kênh Giữa ở Bến Tre ảnh 4
Nhà tài trợ tặng bồn chứa nước cho hộ nghèo xã Phú Mỹ. Ảnh: Đ.Hà

Ông Trang cũng cho biết, cầu Kênh Giữa cũ trước đây đã xuống cấp, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nay được sự tài trợ của quý mạnh thường quân tài trợ kinh phí xây dựng lại cây cầu tạo điều kiện cho người dân đi lại, lưu thông hàng hóa dễ dàng.

Nhân dịp này, nhà tài trợ cũng đã trao tặng bồn chứa nước ngọt trị giá gần 2 triệu đồng cho hộ ông Nguyễn Văn Đấu là hộ nghèo ở xã Phú Mỹ.