Máy bay chở 286 người suýt bị đâm tại New York

Máy bay chở 286 người suýt bị đâm tại New York ảnh 1

Tháp kiểm soát không lưu tại sân bay JFK. Ảnh: AP.

Theo CNN, cú va chạm hụt xảy ra khi máy bay của hãng hàng không Ai Cập EgyptAir vòng vào đường băng của phi cơ hãng Lufthansa khi nó chuẩn bị cất cánh. Toàn bộ sự cố được ghi lại trên một đoạn băng ghi âm, trong đó một kiểm soát viên không lưu hét lên với phi công của hãng Lufthansa: "Hủy cất cánh! Hủy cất cánh!" khi hai máy bay tiến gần tới nhau.

Phi công của Lufthansa nhận lệnh kịp thời và kéo phanh dừng máy bay lại. Sau đó, phi công yêu cầu kiểm tra máy bay vì bộ phanh đã bị nóng quá mức.

Theo các chuyên gia, thảm họa chết người đã có thể xảy ra nếu hai phi cơ đâm vào nhau, bởi chiếc Airbus 340 của Lufthansa mang theo 286 người trong khi chiếc Boeing 777 của hãng EgyptAir có thể mang tới 346 khách.

Hai máy bay suýt đâm nhau tại New York

Theo Kathleen Bergen, phát ngôn viên Ủy ban hàng không liên bang, phi cơ Airbus 340 của Lufthansa đã được dọn đường để cất cánh vào lúc 7 giờ tối hôm 20/6. Còn chiếc Boeing 777 của hãng EgyptAir được hướng dẫn vòng ra khu vực khác của sân bay để cất cánh.

Theo thông báo, phi cơ này được hướng dẫn vòng sang một đường băng khác nhưng thay vào đó nó lại đi thẳng. Phát ngôn viên hãng EgyptAir cho hay chuyến bay bị trì hoãn 40 phút sau sự cố này.

Ủy ban hàng không liên bang Mỹ đang điều tra vụ việc.

Theo Song Minh (VNE)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

Trung Quốc nới lỏng nhiều hạn chế của zero-COVID

(PLO)- Ngày 7-12, Nhóm Cơ chế Phòng ngừa và Kiểm soát đại dịch thuộc Hội đồng Nhà nước Trung Quốc (TQ) thông báo nới lỏng nhiều hạn chế của chính sách zero-COVID, theo tờ South China Morning Post (SCMP).