Máy bay chở mai, đào tết: gần nửa triệu đồng/bó

Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Bamboo Airways cho biết sẽ nhận chuyên chở cành đào, cành mai dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thời gian áp dụng từ ngày 27-1 đến hết ngày 26-2-2021.

Vietnam Airlines đưa ra mức cước 495.000 đồng/bó (bao gồm VAT). Hãng này hướng dẫn các cành đào, mai cần được buộc thành bó, kích thước mỗi bó tối đa 150x40x40cm.

Các loại cây cảnh, cây hoa và các loại cây khác có chậu hoặc bọc bầu đất sẽ không được vận chuyển.

Mỗi hành khách được mang theo một bó (mỗi bó không quá hai cành) dưới dạng hành lý ký gửi với điều kiện chỗ đã được xác nhận trước trên các chuyến bay do Vietnam Airlines hoặc Pacific Airlines khai thác.

Đối với các loại cây cảnh khác, Vietnam Airlines sẽ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hàng hóa để đảm bảo an toàn khai thác.

Cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) mở bán tổng ghế toàn mạng nội địa 2,4 triệu chỗ, tương đương gần 12.000 chuyến bay.

Máy bay chở mai, đào tết: gần nửa triệu đồng/bó  ảnh 1
Các hãng hàng không Việt Nam nhận vận chuyển đào, mai trên các chuyến bay nội địa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ảnh: BB

Tương tự, hãng Bamboo Airways cũng chính thức triển khai dịch vụ vận chuyển mai, đào dưới dạng hành lý ký gửi trên các chuyến bay nội địa.

Theo đó, mỗi hành khách được vận chuyển một bó (tối đa hai cành). Mức cước là 450.000 đồng/bó (giá chưa bao gồm VAT).

Hãng này lưu ý, để hoa đào, mai giữ được độ tươi, hành khách cần buộc hoa thành bó, có bao bọc bên ngoài.

Đại diện hãng Bamboo Airways thông tin các đường bay có nhu cầu lớn của hãng như Hà Nội – TP HCM/Nha Trang/Phú Quốc/Đồng Hới/Vinh/Quy Nhơn… và TP HCM – Đà Nẵng/Hải Phòng/Thanh Hóa được dự kiến tăng chuyến, tăng tải để kịp thời phục vụ hành khách đi du lịch, thăm thân dịp này. 

Bamboo Airways mở bán hơn 1 triệu vé dịp tết Nguyên đán 2021.

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.