Máy bay chở Phó Thủ tướng Đức gốc Việt nổ lốp

Máy bay chở Phó Thủ tướng Đức gốc Việt nổ lốp ảnh 1
Ông Philip Roesler lên làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế trong chính phủ liên minh của bà Angela Merkel hồi tháng 6
Chiếc máy bay công vụ Challenger của Đức mà ông bay sang Milano để họp bàn các biện pháp cứu đồng euro, đã bị nổ bánh. Báo chí châu Âu nhắc lại sự việc xảy ra tương tự với chuyên cơ Challenger mà Đức dùng để chở Ngoại trưởng Joschka Fischer hồi 2005 bị hỏng và ông phải bỏ lộ trình sang Hy Lạp. Ông Roesler sinh ra tại Khánh Hưng, Sóc Trăng năm 1973. Ông được nhận làm con nuôi và mang về Đức. Ông là bác sỹ, có bằng chuyên gia phẫu thuật tim. Ông gia nhập đảng Tự do Dân chủ năm 1992. Ông đã lên làm Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế trong chính phủ liên minh của bà Angela Merkel hồi tháng 6. Để giúp vị khách Đức, Thủ tướng Ý, Silvio Berlusconi đã cho phái đoàn của ông Roesler mượn chiếc máy bay riêng, hiệu Falcon để về Đức. Nhưng vì chiếc máy bay quá nhỏ nên hai quan chức Đức trong đoàn của ông Roesler phải tìm cách về nhà bằng máy bay hành khách. Các báo châu Âu còn cho biết vận rủi của vị lãnh đạo Đức gốc Việt chưa hết ở Italia vì về tới Berlin, sân bay Tegel bị đóng khiến ông Roesler phải đáp xuống phi trường Schonefeld đêm 14/9. Không liên quan đến sự cố máy bay của ông Roesler, một số nhà bình luận lo ngại khả năng của ông trong vấn đề dẫn dắt chính sách kinh tế để Đức vượt qua cơn khủng hoảng liên quan tới đồng euro. Theo Hà Khoa (BBC,Dân trí)
Logo của nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội Trung Quốc TikTok. Ảnh: THE GUARDIAN

Nhiều bang Mỹ cấm TikTok vì an ninh quốc gia

(PLO)- Texas trở thành bang thứ 5 ở Mỹ cấm các cơ quan nhà nước sử dụng mạng xã hội TikTok trên các thiết bị do chính phủ cấp do lo ngại mối đe dọa an ninh quốc gia.