Máy bay Nga gặp nạn vì nhiên liệu kém?

Máy bay Nga gặp nạn vì nhiên liệu kém? ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn bên bờ sông Volga.

Một quan chức giấu tên trong ngành hàng không Nga đã cho biết thông tin trên.

“Máy bay đã không đạt được tốc độ cất cánh cần thiết của động cơ và rơi xuống bờ sông Volga từ khoảng cách thấp. Việc tiếp nhiên liệu cho động cơ với nhiên liệu chất lượng kém được xem là nguyên nhân chính khiến động cơ bị trục trặc”, nguồn tin trên cho hay.

Chiếc máy bay Yak-42 chở đội bóng gậy trên băng Lokomotiv Yaroslavl đã gặp nạn trong lúc cất cánh vào 4 giờ chiều qua giờ địa phương gần thành phố Yaroslavl, cách Mátxcơva khoảng 250km về phía đông bắc.

Máy bay đã bốc cháy khi lao xuống đất. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn trước vụ tai nạn.

Theo Bộ các vấn đề khẩn cấp Nga, máy bay chở 45 người, gồm 37 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn.

Tất cả 11 công dân nước ngoài trên máy bay đều đã thiệt mạng, trong đó có huấn luyện viên người Canada Brad McCrimmon và thủ môn người Thụy Điển Stefan Liv.

Máy bay Nga gặp nạn vì nhiên liệu kém? ảnh 2

Mọi người cầu nguyện cho các nạn nhân tại thành phố Yaroslavl.

2 người - cầu thủ Alexander Galimov và tiếp viên Alexander Sizov - đã sống sót trong vụ tai nạn và hiện đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch.

Hơn 2.000 người hâm mộ hôm qua đã tụ tập bên ngoài sân vận động của đội Lokomotiv Yaroslavl tại thành phố Yaroslavl, cầu nguyện và hài các bài hát truyền thống của đội.

Chủ tịch Liên đoàn bóng gậy trên băng Nga, Vladislav Tretiak, nói: “Đây là một ngày đen tối nhất trong lịch sử môn thể thao này”.

“Chúng tôi đã gặp phải một sự mất mát không gì có thể bù đắp được. Tôi thậm trí không tin vào những gì đã xảy ra. Liên đoàn bóng gậy trên băng đã mất các huấn luyện viên và cầu thủ giỏi. Thật là một thảm họa kinh hoàng cho môn thể thao này”, ông Tretiak nói thêm.

Hiện giới chức Nga vẫn chưa tìm thấy 2 hộp đen của máy bay.

Theo An Bình (Dân trí / Ria)

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

Trung Đông: Kẻ cười, người khóc vì xung đột Ukraine

(PLO)- Cuộc xung đột ở Ukraine đã có tác động lớn đối với toàn bộ khu vực Trung Đông. Trong khi một số quốc gia thu được nhiều lợi ích kinh tế, một số khác lại lâm vào tình trạng khủng hoảng khiến người dân ngày càng khổ sở hơn.