Máy bay Nga phát hiện hàng chục xác nạn nhân QZ8501 trôi nổi?

Máy bay Nga phát hiện hàng chục xác nạn nhân QZ8501 trôi nổi? ảnh 1

Hãng RIA Novosti dẫn thông báo từ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết, máy bay Be-200 của Bộ vừa phát hiện khoảng 30 vật thể trên mặt biển ở gần khu vực chiếc máy bay hành khách mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn.

Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga Eduard Chizhikov cho biết, trong quá trình tìm kiếm, máy bay của Bộ này đã phát hiện khoảng 30 vật thể trôi trên mặt biển và “rất có thể đây là thi thể nạn nhân” máy bay QZ8501.

Ông Chizhikov cho biết, trong số những vật thể nghi là xác của nạn nhân vụ QZ8501, “có một cơ thể dường như đang mặc áo phao”.

Thứ trưởng Chizhikov cũng khẳng định tình hình thời tiết ở khu vực tìm kiếm đã trở nên tốt hơn trước.

“Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga đang tiếp cận các vật thể trên. Ngoài ra, công tác tìm kiếm các mảnh vỡ của máy bay cũng đang được lên kế hoạch”, ông Chizhikov nói.

Theo Thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga, các thợ lặn cùng thiết bị dưới nước điều khiển từ xa là cần thiết cho việc tìm kiếm thi thể và mảnh vỡ máy bay QZ8501.

Chiếc máy bay hành khách Airbus của hãng hàng không AirAisia cất cánh từ Indonesia đến Singapore vào sáng sớm ngày 28/12/2014. Tuy nhiên, khi bay đến vùng biển Java, chiếc máy bay đã biến mất khỏi màn hình radar cùng 162 hành khách và phi hành đoàn. 

Theo RIA Novosti/TPO