Máy bay rơi tại Pháp: Lực lượng cứu hộ đương đầu địa hình khó

Chiếc máy bay rơi ở một vùng núi gần thị trấn Prads-Haute-Bléone, nằm giữa hai vùng Digne- les- Bain và Barcelonnette. Đây là một vùng thung lũng rất dài và khó tiếp cận. Theo thị trường của Barcelonnette, ông Pierre Martin-Charpenel, nơi này từng là một khu vực đông dân cư trong thế kỷ 19, nhưng hiện nay ít người sinh sống. 

Máy bay rơi tại Pháp: Lực lượng cứu hộ đương đầu địa hình khó ảnh 1
 Địa điểm máy bay rơi (góc dưới cùng) theo thông tin của hãng RT (Nga)

Prads-Haute-Bléone nổi tiếng là một khu vực có phong cảnh trữ tình với vùng đồi núi hùng vĩ và các vách đá cao với những nếp gấp từ xói mòn thu hút nhiều nhà địa chất và người leo núi. 

Những ngôi làng nhỏ nằm rải rác dọc theo hẻm núi với những vườn táo, vườn lê và những lòng sông đá xám ở độ cao hơn 2000m so với mặt nước biển. 

Máy bay rơi tại Pháp: Lực lượng cứu hộ đương đầu địa hình khó ảnh 2
 Địa điểm rơi máy bay cách nằm ở độ cao cách mặt nước biển gần 2000m (Nguồn: Theo RT)

Tuy nhiên những du khách hiện tại có thể làm cản trở việc tiếp cận khu vực máy bay rơi khi đi băng qua khu vực đồi. Cảnh sát Pháp đã yêu cầu người dân địa phương và khách du lịch không làm lộn xộn những tuyến đường để những phương tiện cứu thương có thể dễ dàng thực hiện nhiệm vụ. 

Một hướng dẫn tại vùng núi Prads Haute, ông Bléone Yvan Théaudin, cũng cho biết, những ngọn núi này rất khó tiếp cận, đặc biệt là vào mùa đông sườn núi rất dốc. 

Máy bay rơi tại Pháp: Lực lượng cứu hộ đương đầu địa hình khó ảnh 3
 Lực lượng cứu hộ đã tập trung dưới chân núi Alpes (Ảnh: AFP)

Máy bay rơi tại Pháp: Lực lượng cứu hộ đương đầu địa hình khó ảnh 4
 Lực lượng cứu hộ đã tập trung dưới chân núi Alpes (Ảnh: AFP)

Hiện tại do thời tiết xấu nên trực thăng gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm cứu nạn. Vì khu vực cao nhất lên tới hơn 3000m nên cách tốt nhất để di chuyển là bằng trực thăng rồi đáp xuống càng gần sườn núi càng tốt, sau đó di chuyển bằng ván trượt tuyết.