Mẹ đẻ rơi, con tọt vào ống thoát chất thải

Câu chuyện hi hữu này vừa xảy ra tại một nhà vệ sinh công cộng ở thôn Hậu Nhai, thị trấn Đông Bá, Triều Dương, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Mẹ đẻ rơi, con tọt vào ống thoát chất thải ảnh 1

Sơ đồ mô tả quá trình giải cứu em bé.

Anh Trương, chồng của sản phụ, cho biết ngày dự sinh của vợ anh là 16.4. Khoảng 12h trưa hôm 7.4, chị Thái đột nhiên bị đau bụng. Anh Trương định đưa vợ đi khám ở bệnh viện Đông Bá nhưng vừa ra khỏi nhà hơn trăm mét thì vợ anh muốn đi vệ sinh.

Đang đứng đợi ở phía ngoài nhà vệ sinh công cộng, anh Trương bỗng nghe thấy tiếng trẻ con khóc oe oe, anh vội vàng chạy vào xem sao.

Mẹ đẻ rơi, con tọt vào ống thoát chất thải ảnh 2

Sự cố vừa xảy ra khiến chị Thái vẫn chưa hết sốc.

“Lúc tôi vào đến nơi, thì con đã bị lọt vào bệ xí và chui tọt xuống phía dưới rồi”, anh Trương kể lại. Trong ống thoát của bệ xí, chiếc chân nhỏ bé của con anh không ngừng vùng vẫy, tiếng khóc lúc có lúc không. Anh sợ toát mồ hôi vội vàng lấy điện thoại ra gọi cho cảnh sát.

Nhận được tin báo, cảnh sát lập tức có mặt tại hiện trường. Họ tiến hành mở nắp của 4 bể phốt ở bên ngoài nhà vệ sinh để thông gió cho 4 đường ống thoát chất thải. Đồng thời, họ cũng đóng van nước của nhà vệ sinh để đề phòng có người xả nước làm em bé trượt xuống hố phân.

Mẹ đẻ rơi, con tọt vào ống thoát chất thải ảnh 3

Mẹ đẻ rơi, con tọt vào ống thoát chất thải ảnh 4

Lật tung nền nhà vệ sinh lên để cứu em bé.

Một nhân viên tham gia cứu hộ cho biết, nhà vệ sinh nữ này tổng cộng có 4 bệ xí bệt và bồn cầu. Đầu tiên họ phải cậy bệ xí bệt xa chỗ bé sơ sinh nhất để tìm hiểu kết cấu bên trong, sau đó tiếp tục lật một bệ xí bệt ở bên cạnh chỗ em bé. Rồi các nhân viên lật hết gạch dưới nền nhà vệ sinh, đập vỡ xi măng phía dưới bồn cầu và bắt đầu đào bới.

Sau nửa giờ đào bới, một nhân viên chui vào hố, đưa em bé đang bị kẹt trong ống thoát chất thải lên. Đứa bé lạnh ngắt, thân thể đã hơi cứng lại rồi. Họ lập tức đưa em bé và anh Trương lên xe cảnh sát tới thẳng bệnh viện.

Em bé hiện vẫn phải điều trị tại bệnh viện, tuy nhiên bác sĩ cho biết, hiện tính mạng cháu bé đã không còn nguy hiểm.

(Theo Afamily / Dân Việt)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.