Mẹ ôm con nhảy từ lầu 8, em bé sống sót kỳ diệu

Thi thể của bà Cynthia Wachenheim được tìm thấy trên đường sát căn hộ West Harlem, New York (Mỹ), đối diện công viên Jackie Robinson, hôm 13-3. Cậu con trai Keston cũng nằm trên đường, gần như mới rời khỏi đôi tay mẹ. Em bé được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch nhưng hiện đã ổn định.

Cảnh sát tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh dài 7 trang của bà Wachenheim trên giường trong căn hộ. Trong thư, người phụ nữ 45 tuổi chia sẻ rằng điều bà sắp làm thực sự là “tội ác” nhưng bà rất lo lắng không biết con trai của mình sẽ phát triển thế nào. Thư cũng lưu ý là giới chức luật pháp biết rõ việc này.

 
Hiện chưa rõ liệu bé trai 10 tháng tuổi mà hàng xóm xác nhận là con một của gia đình Wachenheim có gặp vấn đề gì về tinh thần hay thể chất không.

Mẹ ôm con nhảy từ lầu 8, em bé sống sót kỳ diệu ảnh 1

Tòa nhà West Harlem - nơi xảy ra vụ tự tử. Ảnh: ABC News

Cảnh sát cho biết cửa sổ trong căn hộ của nhà Wachenheim mở rộng và không có dấu hiệu giằng co, vật lộn trong nhà. Trên cửa sổ không thấy có các thanh chắn an toàn. Hình ảnh giám sát tại khu nhà cho thấy chồng bà Wachenheim rời căn hộ khoảng 1 giờ trước khi thảm kịch xảy ra.


Người chứng kiến vụ việc là một thanh niên 18 tuổi có tên Steven Dominguez. Anh nhìn thấy người phụ nữ ôm con từ trên cao rơi xuống khi đang đi bộ tới tiệm rau quả. Khi rơi xuống đất, em bé nảy lên trên thi thể người mẹ trước khi rơi xuống đất ngay sát cạnh.

"Tôi nghe thấy tiếng thét rợn người. Khi tới gần, tôi thấy một đứa trẻ đang khóc, mặt của đứa trẻ úp xuống đất. Tôi đã rất sốc” - Dominguez nói. Sau đó, Dominguez gọi mẹ tới hiện trường bế em bé lên và gọi lực lượng cứu hộ.

Theo nhận xét của hàng xóm, bà Wachenheim là người nồng hậu và thân thiện. Gia đình bà rất hạnh phúc. Cha bà lúc sinh thời là một phát ngôn viên cảnh sát của bang. Bà làm việc tại tòa án tối cao bang ở Manhattan với công việc chính là nghiên cứu luật pháp hỗ trợ các thẩm phán. Ngoài ra, bà còn tham gia giảng dạy tại Đại học Columbia.

Theo Linh San (NLĐO / AP)