Medvedev muốn khởi tố các vụ phóng hỏng tàu vũ trụ

Vào đầu tháng 11-2011 này, một tàu thám hiểm được thiết kế nhằm đưa mẫu đất đá trên mặt trăng Phobos của sao Hỏa trở về trái đất đã bị mắc kẹt trong quỹ đạo trái đất, khiến sứ mệnh liên hành tinh đầu tiên của Nga trong suốt nhiều năm qua gần như không còn hi vọng thành công.

Medvedev muốn khởi tố các vụ phóng hỏng tàu vũ trụ ảnh 1

Tổng thống Nga Medvedev muốn xét xử những người chịu trách nhiệm cho hàng loạt vụ phóng hỏng tàu vũ trụ gần đây.
 

Thất bại của tàu thám hiểm sao Hỏa xảy ra chưa đầy 3 tháng sau khi một tàu chở hàng, mang theo thực phẩm, nhiên liệu tới Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) bị bốc cháy trong khí quyển ngay sau khi được phóng.

“Những thất bại gần đây là một đòn giáng mạnh đối với sự cạnh tranh của chúng ta. Điều đó không có nghĩa là tiền định, mà chúng ta cần phải rà soát lại một cách chi tiết và trừng phạt những ai phạm tội”, ông Medvedev cho biết với các phóng viên trong bình luận được phát trên truyền hình.

“Tôi không đề nghị đẩy họ vào chân tường, nhưng phải trừng phạt nặng hoặc về tài chính, nếu sai phạm là rõ ràng, hoặc có thể là kỷ luật hay thậm chí trừng phạt hình sự”, ông Medvedev tuyên bố.

Gần đây, ông Medvedev cũng đưa ra những lời kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc tương tự sau các vụ tai nạn do bất cẩn, tham nhũng gây ra, như vụ chìm tàu hồi tháng 7 làm 122 người thiệt mạng.

Theo Vũ Quý (Dân trí/AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen. Ảnh: EPA

Hàng chục quan chức cấp cao EU thăm Ukraine

(PLO)- Ngày 2-2, hơn một chục quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU) đến thăm Kiev để thể hiện cam kết viện trợ quân sự, tài chính và chính trị với Ukraine.